Tôi trở thành con dâu bất hiếu chỉ vì em chồng thích lo chuyện bao đồng

Ai ngờ em chồng tôi nghe được bèn mách chồng tôi...

Ai ngờ em chồng tôi nghe được bèn mách chồng tôi...

Hiện tại tôi đang rất bức xúc với cả thái độ của chồng và em chồng tôi. Nhất là cô em chồng mà trước kia tôi cũng từng xem là bạn thân. Nhưng đến khi làm người 1 nhà tôi mới biết thật ra em chồng của mình cũng không tốt như tôi nghĩ.

Chồng tôi sinh ra trong 1 gia đình nghèo, từ nhỏ bố anh đã mất sớm nên sau khi kết hôn, chúng tôi đã đón mẹ từ quê lên thành phố để sống. Em chồng tôi cũng lấy chồng gần nhà tôi nên thường xuyên qua nhà tôi chơi. Trước đây mối quan hệ của chúng tôi khá tốt, nhưng từ khi mẹ chồng tôi lên thì em chồng lại khó chịu với tôi.

Tôi và mẹ chồng vốn không hợp nhau. Thành thật mà nói, đôi khi mẹ chồng còn làm tôi mất mặt trước đông người. Cũng biết mẹ chồng tôi sống trong nghèo khó nên sinh ra tính tiết kiệm. Vì thế hễ đi ăn ở đâu mẹ chồng tôi cũng gói ghém mang về. Thậm chí có lần mẹ chồng còn làm tôi xấu mặt vì đi ăn buffet mà mang túi nilon để đựng đồ ăn mang về. Lúc bị phát hiện, tôi phải nói khó mãi chủ nhà hàng mới bỏ qua. Về nhà tôi cũng có dặn mẹ chồng vài câu thì cô em chồng nhảy dựng lên nói tôi láo lếu, dạy khôn người lớn.

Tôi trở thành con dâu bất hiếu chỉ vì em chồng thích lo chuyện bao đồng - Ảnh 1.

Trước đây mối quan hệ của chúng tôi khá tốt, nhưng từ khi mẹ chồng tôi lên thì em chồng lại khó chịu với tôi. (Ảnh minh họa)

Chưa hết, khi tôi sinh con, cả nhà ai cũng mừng. Mẹ chồng tôi đi vào lại thơm cháu đi ra lại nựng má cháu. Mà những lúc ấy mẹ chồng tôi đều đang bận rộn công việc nhà bếp, tay đang dầu mỡ như thế mà vẫn tự nhiên đụng vào mặt cháu khiến tôi rất khó chịu. Vài lần như vậy, tôi góp ý thẳng với mẹ chồng.

Ai ngờ em chồng tôi nghe được bèn mách chồng tôi, thế là chồng tôi nghĩ tôi chê mẹ chồng từ quê lên nên không muốn đụng vào con mình. Vì chuyện này mà tôi và chồng giận nhau suốt mấy ngày. Nhưng cũng may là sau đó mẹ chồng tôi đã giữ ý hơn với con tôi.

Nghĩ kỹ lại thì mọi xích mích trong nhà tôi đều bắt nguồn từ cô em chồng cả. Cô ấy luôn miệng nói mình thẳng thắn nhưng theo tôi, cô ấy chỉ muốn trong mắt mẹ và chồng tôi, tôi là 1 người phụ nữ xấu bụng. Qua chuyện hôm nay, tôi càng nhận ra em chồng mình thật sự không đơn giản.

Mẹ chồng tôi có sức khỏe không tốt. Từ lâu, mẹ đã mang trong mình bệnh tim mãn tính và tiểu đường. Nhưng vì mẹ đãng trí nên thường xuyên quên uống thuốc. Hôm nay mẹ kêu mệt, tôi nghĩ giống mẹ nhức đầu mọi ngày nên nói mẹ ở nhà nghỉ ngơi để mình đi làm.

Tôi trở thành con dâu bất hiếu chỉ vì em chồng thích lo chuyện bao đồng - Ảnh 2.

Khi tôi đến nơi, em chồng buông lời quở trách tôi chỉ biết lo công việc không quan tâm đến sức khỏe của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Vậy mà vừa đến cơ quan, em chồng đã gọi điện cho tôi vào viện vì mẹ đang cấp cứu. Khi tôi đến nơi, em chồng buông lời quở trách tôi chỉ biết lo công việc không quan tâm đến sức khỏe của mẹ chồng. Cô ấy còn nói nếu không có cô ấy thì không biết mẹ chồng tôi sẽ ra sao. Đã vậy cô ấy còn gọi điện cho chồng tôi đang đi công tác để kể lể khiến anh gọi về nói với tôi những lời rất khó nghe.

Nếu như em chồng của tôi tốt thì có lẽ sẽ chẳng để tâm chuyện này mà mách chồng tôi đúng không? Bởi vì lâu nay mẹ chồng tôi cũng ổn định sức khỏe, hơn nữa nếu thật sự cảm thấy không khỏe và cần đi viện thì mẹ phải nói với tôi chứ. Thành ra bâu giờ ai cũng nghĩ tôi là con dâu không ra gì cũng chỉ vì em chồng tôi lo chuyện bao đồng quá nhiều. Chẳng lẽ trong chuyện này, tôi là người đáng trách hay sao?

Theo Thời đại


con dâu

em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.