Tôi vô sinh nhưng vợ lại có thai

Tôi bị vợ đầu bỏ vì không có khả năng làm cha, vậy mà người vợ thứ hai lại có thai sau hơn 2 năm chung sống; tôi không thể nói ra sự thật này vì sĩ diện.

Cách đây vài ngày, trong lúc đi mua sắm, tôi tình cờ gặp lại Cường, cậu bạn chung của tôi và vợ cũ - Hằng. Qua một lúc trò chuyện, tôi không khỏi choáng váng khi biết được vợ cũ đi rêu rao, bêu xấu tôi khắp nơi. Trong câu chuyện của cô ấy, chúng tôi ly hôn vì tôi bạo hành vợ khi cô ấy đang mang thai. Trong lúc giận dữ, cô ấy quyết định ly dị, rời đi và hiện tại vẫn độc thân, một mình nuôi con vô cùng vất vả.

Cậu bạn khuyên tôi nếu còn chút lương tâm thì hãy đi thăm vợ cũ và con trai, đóng góp tiền nuôi con hàng tháng.

Nghe vậy, tôi cực kỳ sốc vì quá oan ức nhưng không hề bào chữa hay giải thích một câu nào. Tất cả là vì tôi cảm thấy hết sức vô nghĩa. Để nói về sự thật, phải nhìn lại lịch sử hôn nhân của cả tôi và Hằng.

Tôi vô sinh nhưng vợ lại có thai-1
Ảnh minh họa.

Trước khi cưới Hằng, cả hai chúng tôi đều đã trải qua một lần đổ vỡ. Nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi tan vỡ là chúng tôi không có con sau 4 năm chung sống. Hai vợ chồng đến bệnh viện thăm khám, bác sỹ chỉ ra lỗi thuộc về tôi. Tôi được xác định là vô sinh sau nhiều kiểm tra, xét nghiệm. Sau khi nhận kết quả, vợ đầu yêu cầu ly hôn.

Còn Hằng phải chia tay với người chồng đầu tiên là do cô ấy ngoại tình sau khi sinh một cô con gái. Chuyện dan díu vỡ lở, chồng Hằng lựa chọn ly hôn, nhận nuôi con để cô ấy tự do tìm hạnh phúc mới.

Tôi thông cảm với Hằng vì nghĩ rằng sau một lần dại dột, cô ấy sẽ rút kinh nghiệm, sống đàng hoàng hơn. Thế nhưng sau khi kết hôn với tôi, cô ấy vẫn ngựa quen đường cũ. Đến năm thứ 3 chung sống, Hằng tuyên bố cô ấy có thai. Do tôi bị vô sinh nên sự việc này đã vạch trần chuyện ngoại tình của cô ấy, cái thai là bằng chứng không thể chối cãi.

Tôi và Hằng cãi nhau, cô ấy nói rất nhiều điều khó chịu, xúc phạm đến tôi và gia đình. Do quá bực tức, tôi không kiềm chế được cảm xúc của mình, tát vợ hai cái rồi đâm đơn ly hôn. Vì chuyện này, khi kể về lý do ly hôn của chúng tôi trước mặt bạn bè chung, Hằng biến báo thành "bị bạo hành khi đang mang thai" thay cho sự thật "ngoại tình và bị phát hiện".

Cuộc nói chuyện với Cường giúp tôi biết được tình trạng của Hằng sau khi ly hôn. Lúc phát hiện bị "cắm sừng", tôi không truy xem người thứ ba là ai, nhưng chắc chắn rằng sau khi tôi và Hằng ly hôn, cô ấy đã bị nhân tình của mình bỏ rơi. Nếu không, hiện tại cô ấy đã chẳng phải làm mẹ đơn thân, vất vả nuôi con một mình. Có lẽ đó là cái giá cô ấy đáng phải trả.

Về phần tôi, sở dĩ tôi không muốn giải thích với Cường nguyên nhân ly hôn Hằng là do không muốn có quá nhiều người biết chuyện tôi vô sinh. Vì thế mà trước sự hiểu lầm của một số bạn bè chung, tôi đành ngậm đắng nuốt cay không bào chữa.

Liệu lựa chọn của tôi có đúng không? Tôi có nên công khai sự thật? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/toi-vo-sinh-nhung-vo-lai-co-thai-ar866852.html

Vô sinh

mang thai


Yêu thầm sếp nữ hơn 15 tuổi, tôi đau khổ muốn nghỉ việc
Tôi đau khổ nếu cứ kéo dài tình yêu đơn phương này tôi sẽ không làm được việc gì, tôi đã có ý định nghỉ việc nhưng lại không làm được, vì sợ không có cơ hội nhìn thấy sếp hàng ngày. Tôi đang rối như tơ vò, không biết phải làm sao cho phải nữa bây giờ?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.