Trở về nhà sau khi đưa mèo đi khám, tôi bị vợ đóng sập cửa không cho vào kèm lời tuyên bố không thể quá đáng hơn

Khi thấy tôi mang mèo về, cô ấy cau mày hỏi: "Anh mang thứ của nợ đó về nhà làm gì?", tôi đã cảm thấy có chút sóng gió rồi. Quả đúng như thế...

Tôi rất thích mèo thế nên hôm vừa rồi khi được một chị đồng nghiệp cho con mèo, tôi đã ôm vội về nuôi. Nhà chị ấy vừa đón bố mẹ chồng lên sống cùng, mẹ chồng lại bị hen suyễn nên chị không thể nuôi mèo được, đành mang đi cho. Đó là một chú mèo tam thể rất đẹp, tôi thích lắm, tôi có thể ngắm nghía ôm ấp chơi đùa với mèo cả ngày được.

Nhưng vợ tôi thì lại rất ghét động vật. Khi thấy tôi mang mèo về, cô ấy cau mày hỏi: "Anh mang thứ của nợ đó về nhà làm gì?", tôi đã cảm thấy có chút sóng gió rồi. Quả đúng như thế, ngay trong bữa cơm, vợ bảo: "Mai anh mang thứ của nợ kia cho ai thì cho, không là em bán đấy".

Tôi giải thích rằng nuôi nó trong nhà cũng chẳng ảnh hưởng gì, con mèo đẹp như thế này, không nuôi thì uổng phí. Vợ tôi liền gào lên: "Nó phá phách, cắn xé, đi bậy ra nhà anh có dọn không?". Tôi phải thề thốt mình sẽ chăm lo tốt cho nó, vợ mới xuôi xuôi mặc kệ tôi. Nhưng cô ấy vẫn đe dọa chỉ cần con mèo phạm sai lầm là buộc phải ra khỏi nhà.

Mấy hôm đầu, do chưa quen nhà cửa nên quả thật con mèo có đi vệ sinh bậy bạ và tôi đã cố gắng dọn dẹp sạch sẽ trước khi vợ phát hiện ra. Nhưng cô ấy vẫn luôn kêu ca trong nhà có mùi hôi rồi bắt tôi xịt khử khuẩn suốt ngày.

Trở về nhà sau khi đưa mèo đi khám, tôi bị vợ đóng sập cửa không cho vào kèm lời tuyên bố không thể quá đáng hơn-1
Ở với nhau được hơn một tuần mà tôi thấy quý mèo chẳng khác nào con mình. (Ảnh minh họa)

Đến tuần thứ hai thì con mèo cũng chịu đi vào nề nếp. 3 ngày nay thấy vợ không ca thán mắng chửi nên tôi cũng yên tâm phần nào. Chẳng ngờ hôm qua đi làm về, tôi thấy con mèo bị vợ đánh gãy chân, nằm rên rỉ trên một đống váy áo của vợ. Vừa nhìn thấy tôi, vợ đã cau có mặt mày nói: "Em bảo anh vứt con mèo kia đi mà anh không vứt, giờ thì xem đi, nó cào rách hết số váy ren của em rồi".

Tôi nhìn thấy mèo bị thương đã không còn tâm trí nào mà phản bác vợ rồi, chỉ biết ôm mèo định đưa đến phòng khám. Thế mà vợ còn gắt gỏng: "Anh ném nó đi nhé, còn mang về thì em đập chết nó chứ không phải chỉ đánh gãy chân thôi đâu".

Tôi giận nên mắng lại, tôi bảo vợ váy rách thì tôi mua lại cho cô ấy là được, sao phải hành hạ động vật, con mèo có biết đó là đồ đắt tiền đâu mà vợ phải so đo với nó.

Hai vợ chồng cãi nhau mất 10 phút tôi mới mang được con mèo đến phòng khám nẹp lại cái chân. Khi tôi về nhà, vợ đã khóa cửa trong và nói nếu tôi không mang mèo đi thì cô ấy đuổi cả tôi. Thế nên đêm qua, tôi và mèo ngủ tạm lại nhà bố mẹ tôi. Bố mẹ tôi chẳng hiểu sao lại đứng về phía con dâu. Ông bà đều cho rằng tôi không nên nuôi mèo và nếu tôi vẫn cố tình nuôi thì ông bà cũng không chứa chấp tôi nữa.

Giờ tôi trong tình thế không biết đi đâu về đâu. Bảo tôi đi cho chú mèo này thì tôi không nỡ, thật sự ở với nhau được hơn một tuần mà tôi thấy quý chẳng khác nào con mình. Nhưng không cho thì tôi không có nhà để về. Tôi có nên làm lớn một trận, ép vợ phải để mình nuôi mèo không hả mọi người? Tại sao vợ tôi lại không thích một chú mèo xinh xắn thế này? Tôi không hiểu nổi cô ấy nữa.

(tran.trinh.huy12....edu...gmail.com)

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tro-ve-nha-sau-khi-dua-meo-di-kham-toi-bi-vo-dong-sap-cua-khong-cho-vao-kem-loi-tuyen-bo-khong-the-qua-dang-hon-2220201222092661.htm

nuôi mèo