Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Tôi không ngờ cô bạn thân của mình lại nói ra điều đáng xấu hổ của tôi ngay trước mặt người tôi yêu.

Chơi thân với nhau từ thời mẫu giáo nên tôi rất tin tưởng và trân trọng tình bạn với Ngọc. Tính Ngọc năng động, giỏi giao tiếp, trái ngược với sự nhút nhát, hướng nội của tôi. Chúng tôi cùng học đại học, sau khi tốt nghiệp thì cùng xin làm việc ở 1 công ty. Tình cảm bạn bè vì thế càng trở nên khắng khít, thân thiết hơn.

Trong khoảng thời gian làm ở công ty cũ cùng với Ngọc, tôi có yêu một anh đồng nghiệp. Chuyện tình của chúng tôi tiến triển rất nhanh và tôi đã từng "sống thử" cùng anh ta trong 2 năm. Vì nhiều mâu thuẫn, bất đồng quan điểm nên chúng tôi chia tay nhau. Tôi cũng chuyển công ty khác để tránh chạm mặt người yêu cũ.

Bây giờ, tôi đang yêu và dự định tổ chức đám cưới với Minh, bạn trai hiện tại. Minh cũng đã cầu hôn tôi rồi. Theo tôi cảm nhận thì Minh rất tốt, biết quan tâm, chăm sóc bạn gái. Chỉ có điều, anh thường hay hỏi tôi về chuyện quá khứ và tôi đều giấu kín đi.

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa-1

Mấy ngày trước, tôi dẫn Minh đi gặp mặt Ngọc. Đang nói chuyện vui vẻ, Ngọc bỗng nhiên hỏi tôi có còn liên lạc với người yêu cũ không? Ngọc còn kể chuyện người yêu cũ của tôi sắp cưới rồi, có mời tôi đến dự đám cưới không? "Dù sao 2 người cũng từng sống chung với nhau như vợ chồng mà, chẳng lẽ anh ấy lại không mời mày?". Dù tôi ra hiệu để Ngọc đừng nói nữa nhưng câu chốt cuối cùng của cô ấy vẫn khiến tôi tái mặt.

Khi về, Minh bắt đầu dò hỏi tôi về chuyện từng chung sống với người yêu cũ. Biết không thể giấu nữa nên tôi đành kể hết sự thật về cuộc tình cũ. Nghe chuyện, anh ấy buông những câu chê bai, xúc phạm tôi vì cho rằng tôi quá dễ dãi khi sống chung với người đàn ông khác trước hôn nhân. Anh còn đòi dời lịch cưới vì cảm thấy khó chấp nhận quá khứ của tôi. Tôi cũng biết điều đó và đã dằn vặt bản thân mấy năm nay rồi. Hơn nữa, lúc đó tôi đang yêu say đắm, cũng hứa non hẹn biển nên đâu còn lý trí như bây giờ?

Tự dưng tôi nảy sinh ác cảm với Ngọc. Rõ ràng tôi đã dặn cô ấy đừng nhắc gì về chuyện cũ của tôi hết, tại sao Ngọc còn nhắc đến rồi còn cố tình khơi dậy chuyện cũ đáng xấu hổ của tôi? Có khi nào Ngọc có ý đồ xấu không? Tôi có nên tiếp tục duy trì tình bạn với một người như cô ấy nữa không đây?

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/truoc-mat-nguoi-yeu-toi-co-ban-than-cuoi-noi-mot-cau-lam-toi-ta-hoa-20230327151302632.htm

tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.