Tức anh ách vì chồng giàu mà chẳng được tiêu tiền theo ý muốn, tôi có nên 'đuổi khéo' mẹ chồng về quê?

Chồng tôi kiếm hơn trăm triệu mỗi tháng, chiều vợ vô cùng, nhưng cứ hễ tôi tiêu pha gì là mẹ chồng lại nghiến răng ken két.

Chồng tôi kiếm hơn trăm triệu mỗi tháng, chiều vợ vô cùng, nhưng cứ hễ tôi tiêu pha gì là mẹ chồng lại nghiến răng ken két.

Tôi lấy chồng đến nay cũng là năm thứ 4, giữa chúng tôi có một cậu con trai nhỏ vừa tròn 3 tuổi. Công việc của tôi cũng chỉ đơn thuần là nhân viên văn phòng bình thường, tháng 7-8 triệu chẳng đủ tiêu. Nhưng bù lại, tôi có số nhờ chồng khi mà anh kiếm được trung bình mỗi tháng hơn trăm triệu.

Hiện tại chồng tôi đã mua được đất xây nhà trên thủ đô, cũng đã mua xe ô tô để cả gia đình có cái che nắng che mưa khi di chuyển. Tài khoản tiết kiệm của chúng tôi cũng vẫn còn dư tiền tỉ, về ăn uống ngủ nghỉ hầu như chẳng phải lo bất kỳ điều gì.

Với số tiền lương chênh lệch như vậy nên hầu như chồng tôi chẳng bao giờ hỏi đến tiền của vợ, tôi thích dùng vào việc gì thì dùng, tiêu gì thì tiêu. Thậm chí anh còn mở cho tôi một cái thẻ phụ có hạn mức 150 triệu đồng để shopping cho thỏa thích. Anh nói tiền mà anh kiếm ra được không để cho vợ con tiêu thì còn cho ai vào đây.
 

(Ảnh minh họa)

Người ngoài có thể thấy tôi sung sướng và ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn có chuyện cảm thấy lấn cấn trong lòng. Đó là vì chồng tôi kiếm được nhiều tiền, lại là con trai cả, nên hiện tại anh đã đón bố mẹ cùng cô em gái lên ở cùng với lý do muốn chăm sóc mọi người. Thôi thì chồng đã muốn thế tôi cũng chẳng can ngăn.

Mẹ chồng tôi và cô em gái cũng rất biết ý khi ở cùng nhà vợ chồng tôi thì chủ động làm hết các công việc trong nhà. Tôi với chồng thường chỉ về ăn cơm nước, sau đó chơi với con, đưa con trai ra ngoài hóng gió. Thời gian đầu tôi đã cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc, cuộc sống mẹ chồng – nàng dầu hầu như không có ảnh hưởng gì tới tôi.

Ấy thế nhưng về sau, mẹ chồng tôi lại sinh ra cái tật hay phàn nàn. Hễ tôi mua sắm quần áo, đồ ăn gì cho mẹ con tôi hoặc cho cả nhà cũng bị bà kêu ca. Chẳng hạn tôi mua trái cây nhập khẩu về ăn tráng miệng bà cũng mắng vì đắt đỏ. Nhưng đắt xắt ra miếng, mình có điều kiện thì hưởng thụ tí có sao? Huống hồ chỗ tiền tôi tiêu pha hằng ngày là rất nhỏ so với số tiền mà chồng tôi kiếm được.

(Ảnh minh họa)

Lần gần đây nhất, tôi có hứng lên mua về vài bộ quần áo, vài ba đôi giày. Thế là vừa tới cửa nhà mẹ chồng tôi đã chẹp miệng kêu: "Có ăn nhạt thì mới nghĩ tới mèo, ngày nảo ngày nào đi làm cũng vác về hàng đống đồ. Tiền ấy để mà tiêu cái khác có phải tốt hơn không?"

Đành rằng tôi biết ông bà xuất thân nhà nông nên chất phác thật thà, lại giữ thói tiết kiệm. Nhưng bây giờ đời sống vợ chồng tôi đã khác rồi, với tầm tiền như chồng tôi làm ra thì chúng tôi tận hưởng những món đồ xa xỉ cũng không phải là quá đáng.

Huống hồ chồng càng giỏi, tôi là vợ lại càng phải biết chưng diện làm đẹp để khiến chống được tự hào. Chẳng lẽ chồng kiếm hàng tỷ mỗi năm mà tôi cứ phải lúi xùi ở một góc nhà với mấy bộ quần áo bình dân cũ rích hay sao?

Nghĩ vậy tôi ấm ức lắm, chỉ muốn làm thế nào để tìm cách "đuổi khéo" mẹ chồng về quê thôi. Tôi đang định bàn với chồng xây cho ông bà căn nhà khang trang ở quê, rồi mỗi tháng gửi tiền về chu cấp đầy đủ, ông bà thích tiêu gì cũng được. Còn hơn bây giờ, ông bà ở đây mà tôi cứ phải ấm ức trong cái cảnh: chồng kiếm ra tiền, vợ lại chẳng dám tiêu. Có ai hiểu cho tâm trạng bức bối của tôi không? Và tôi nên làm thế nào để mẹ chồng tôi đòi về quê ở đây?

Theo Helino


lấy chồng giàu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.