Từng tìm đủ mọi cách để ly hôn, 3 tháng sau chồng tôi đã xin quay lại khi biết bộ mặt thật của bồ nhí

Chỉ mới 3 tháng sau khi ly hôn, anh đã xin được quay về với mẹ con tôi nhưng có lẽ tôi khó lòng chấp nhận được điều này.

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay cũng đã hơn chục năm và có với nhau 2 đứa con gái xinh xắn, khỏe mạnh. Tôi làm văn phòng bình thường còn anh có một công ty riêng với người bạn thân. Nhìn chung cuộc sống của chúng tôi yên ổn và khá đầy đủ. 

Đùng một cái, tôi phát hiện chồng ngoại tình mà đối tượng chẳng phải ai xa lạ, chính là cô thư ký ở công ty anh. Lúc đó bận công việc và con cái là một chuyện nhưng trước đó tôi không nghi ngờ gì là vì về nhà, anh vẫn đối xử đúng chuẩn yêu vợ thương con chứ không có gì thay đổi.

Nhưng thành phố này lại nhỏ đến mức tôi tận mắt chứng kiến chồng và cô gái kia trên chiếc ô tô nhà mình đi về hướng ngoại thành. Thế mà trước đó anh bảo rằng cuối tuần có công việc đột xuất nên đang đi gặp đối tác cùng người bạn thân. 

Hôm đó không đuổi theo kịp nên tôi về nhà chờ chồng để nói chuyện và đến tận 12h đêm, anh mới có mặt ở nhà. Ban đầu anh còn chối quanh co nhưng sau cùng cũng chịu thừa nhận mối quan hệ với cô thư ký kia và không quên kèm theo 1 câu thách thức: "Việc của tôi, cô đừng có can dự vào."

Làm gì có người vợ nào chồng ngoại tình mà giương mắt lên nhìn được đúng không? Tôi cũng thế nên đã làm bung bét mọi chuyện. Trước mặt gia đình 2 bên, anh hứa sẽ không tái phạm nữa nhưng tất cả chỉ là hứa suông bởi anh vẫn cứ đi sớm về muộn, vẫn thờ ơ với 3 mẹ con. Và anh cũng không để cô gái kia nghỉ việc. 

Từng tìm đủ mọi cách để ly hôn, 3 tháng sau chồng tôi đã xin quay lại khi biết bộ mặt thật của bồ nhí-1

(Ảnh minh họa)

Tôi điên máu nên đến công ty làm ầm lên để cho cô ta xấu hổ mà tự nghỉ. Nhưng nào ngờ, chính chồng tôi lại vin vào chuyện này để đòi ly hôn. Anh bảo tôi làm như thế khiến anh mất thể diện, còn mặt mũi nào mà nhìn cấp dưới.

Ngay sau đó anh chủ động viết đơn ly dị rồi bỏ đi trong sự gào khóc của 3 mẹ con tôi. Gia đình anh khi biết chuyện thì ra sức cấm cản nhưng vô ích. Anh đến gặp bố mẹ tôi và nói rằng vì tôi không tốt nên anh mới phải đi cặp bồ. Về phía bên nội anh lại bảo tôi làm rùm beng mọi chuyện nhằm "hất cẳng" chồng. Tất cả những việc đó chỉ để nhằm mục đích không bị gia đình 2 bên cản trở chuyện ly hôn mà thôi.

Nhắc đến chuyện con cái, anh chủ động thỏa thuận: "Tôi sẽ không tranh giành chuyện con cái với cô. Cô cứ nuôi con đi, tôi sẽ để cái nhà này lại cho cô". Không chỉ có thể, anh còn dùng các mối quan hệ của mình để khiến cho các thủ tục ly hôn của chúng tôi nhanh hơn bao giờ hết.

Dù đã phải trải qua 1 thời gian dài cay đắng nhưng 3 tháng sau khi ly hôn, cuộc sống của mẹ con tôi cũng dần được xem là ổn định. Thế nhưng đúng lúc đó thì anh quay về. Tối cuối tuần ấy, 3 mẹ con tôi sau khi đi ăn ở ngoài về thì thấy anh đang đứng đợi ở cửa. Vừa thấy chúng tôi, anh đã bảo ngay: "Anh có chuyện muốn nói. Vào nhà nói chuyện nhé!"

Còn con nữa nên tôi đành phải đồng ý. Một lát sau, khi tôi cho con ngủ xong, anh vẫn chưa chịu về mà đột nhiên bảo với tôi: "Anh xin lỗi. Cho anh cơ hội được về lại với mẹ con em được không?"

Từng tìm đủ mọi cách để ly hôn, 3 tháng sau chồng tôi đã xin quay lại khi biết bộ mặt thật của bồ nhí-2

(Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ đến chưa kịp phản ứng thì anh đã chủ động khai rằng bị cô thư ký kia lừa. Cô ta có con với người khác nhưng lại muốn anh đổ vỏ. Tuy nhiên thấy công ty đang bên bờ vực phá sản nên chủ động chia tay. Anh vừa nói vừa mếu: 

- Anh mất hết rồi, sự nghiệp, tiền bạc, danh dự đều chẳng còn nữa. Bây giờ anh chỉ còn mẹ con em để bấu víu vào thôi.

- Đừng hòng! Lúc anh đi khỏi cái nhà này sao không mảy may nghĩ đến cảnh này?

- Em muốn các con sống thiếu bố thật sao?

Tất nhiên là không, nhưng tôi không biết trả lời chồng thế nào nên đẩy anh ra khỏi nhà và đóng chặt cửa. Từ đó đến nay tôi suy nghĩ về chuyện này mãi. Đúng là dù rất căm hận anh nhưng tôi vẫn còn tình cảm với chồng. Tôi cũng thương các con bởi những câu hỏi về bố hay những lần tình cờ nhắc đến. 

Thế nhưng tôi cũng nghĩ rằng sau tất cả những gì anh đã gây ra, thật khó để tôi có thể chấp nhận và bắt đầu lại với anh được như ngày xưa… Tôi phải làm sao đây?

 

Theo Helino

 
 

Ly hôn

thư ký

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.