Về làm dâu, suốt ngày chứng kiến cảnh mẹ chồng đay nghiến trả thù bà nội, tôi nảy ra một ý tưởng táo bạo và thu được kết quả bất ngờ

Từ ngày về làm dâu nhà chồng, ngày nào tôi cũng sống trong không khí căng thẳng ngột ngạt....

Từ ngày về làm dâu nhà chồng, ngày nào tôi cũng sống trong không khí căng thẳng ngột ngạt. Và rồi tôi đã chủ động đứng dậy làm điều mà hiếm có nàng dâu nào dám làm.

Ngay những ngày đầu về làm dâu tôi đã thực sự sốc nặng khi chứng kiến cảnh mẹ chồng quát nạt bà nội. Bà nội của chồng tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi, cũng yếu lắm rồi, bà hiền khô.

Có lần bà đi vệ sinh luôn ra giường bị mẹ chồng tôi nói nặng lời, bà chỉ ngồi thu vào một góc rồi chấp tay lạy: "Chị tha cho tôi lần sau tôi sẽ không làm thế nữa".

Nhiều lần nhìn cảnh đáng thương quá tôi góp ý với mẹ chồng, không ngờ bà mắng lại: "Ngày trước mẹ về làm dâu, bà ấy đối xử còn không bằng con chó, bây giờ là lúc quả báo xuống đầu bà già đáng ghét đó".

Mẹ chồng đối xử với tôi rất tốt thế nhưng cách trả thù của mẹ khiến gia đình lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng. Với lại bà nội cũng già rồi, chẳng sống được bao lâu nữa sao mẹ lại cứ đầy đọa làm gì cho khổ nhau chứ.

Về làm dâu, suốt ngày chứng kiến cảnh mẹ chồng đay nghiến trả thù bà nội, tôi nảy ra một ý tưởng táo bạo và thu được kết quả bất ngờ-1
Lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng. (Ảnh minh họa)

Có hôm đang ngồi ăn cơm gia đình vui vẻ, có cả bố chồng cũng ở đó, nhưng mẹ chồng vẫn buông những lời nặng nề với bà nội vì tội đánh rơi cơm ra nhà. Bố nhìn thấy nhưng chỉ im lặng không nói gì. Mà có nói thì mẹ cũng chửi cả bố, rồi khiến nhà cửa thêm ầm ĩ.

Mỗi khi có gì ăn ngon, đợi lúc mẹ chồng đi vắng tôi lén lút đưa cho bà nội ăn. Bà cảm ơn tôi rối rít rồi ăn ngấu nghiến như chết đói nhìn rất tội.

Chồng tôi đi làm xa, thỉnh thoảng tôi có tâm sự về chuyện mẹ chồng đối xử tệ với bà nội. Chồng tôi thở dài bảo: "Ôi chuyện mẹ chồng con dâu mâu thuẫn có từ lâu rồi. Ngày xưa mẹ anh bị đối xử tệ lắm, em không biết thì thôi, giờ em cứ đối xử tốt với bố mẹ là được, còn những chuyện khác đừng quan tâm".

Một hôm đang cầm điện thoại đọc báo thì thấy mẹ chồng với bà nội cãi nhau rất to. Tự nhiên tôi nảy ra ý định quay phim, thế là camera của điện thoại được bí mật bật lên quay. Cãi nhau một hồi mẹ chồng bước đến định đánh bà nội. Nhưng rồi mẹ chồng chỉ lấy ngón tay dí vào trán bà nội rồi bỏ đi.

Có lần đang quay camera cảnh mẹ chồng vừa bón cơm vừa mắng bà nội xơi xơi thì bị bố chồng chụp lấy rồi quát: "Mày định đưa cả gia đình lên facebook à? Đúng là nuôi ong tay áo nuôi cáo trong nhà. Xóa hết, cấm có bép xép ra ngoài nếu không tao tống cổ".

Mẹ chồng thấy vậy hùng hổ đến chửi tôi: "Mẹ có đối xử tệ với con đâu mà con lại đang tâm bán đứng bố mẹ vậy hả?". Tôi lo sợ lắp bắp nói: "Con chỉ quay lại những thước phim này để sau này biết cách đối xử với bố mẹ cho đúng như thế chứ có dám để lộ cho ai biết đâu".

Về làm dâu, suốt ngày chứng kiến cảnh mẹ chồng đay nghiến trả thù bà nội, tôi nảy ra một ý tưởng táo bạo và thu được kết quả bất ngờ-2
Sau này con cũng đối xử tốt với mẹ. (Ảnh minh họa)

Tôi vừa nói xong hai bố mẹ chồng trợn tròn mắt nhìn nhau, dù rất giận dữ nhưng họ không làm được gì. Lúc sau mẹ chồng lại kể về cảnh ngày về làm dâu bị đối xử khổ cực như thế nào. Suốt ngày bị ăn đói, làm nhiều, lại bị bà nội đánh chửi như cơm bữa.

Mẹ vừa kể vừa khóc khiến tôi cũng phải động lòng: "Mẹ ơi chuyện buồn đó hãy chôn chặt trong lòng, dùng hận thù trả nợ thì chỉ gặt hái thêm thù oán thôi. Hãy quên quá khứ đi, bà nội sống chẳng được bao lâu nữa, những năm qua bà bị mẹ hành hạ như thế đủ rồi. Chứ con về làm dâu mà ngày nào cũng thấy cảnh này, con chán quá".

Mẹ chồng nghe tôi nói xong thì im lặng, nhưng những ngày sau không thấy mẹ mắng mỏ bà nội nữa. Có lẽ bà nội cũng biết điều đó nên thỉnh thoảng lại nhỏ giọng cảm ơn tôi. Nhà cửa cũng êm ấm hơn được chút rồi. Giờ tôi có nên xóa đoạn video kia đi không nhỉ hay cứ để đó chờ một thời gian nữa xem tình hình thế nào rồi tính sau?


Theo Helino 


làm dâu

mẹ chồng

bà nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.