Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Ánh là hàng xóm của tôi, nhà chỉ có 2 mẹ con, tuy học cùng khóa nhưng tôi không ưa cô ấy, vì thế mà suốt 12 năm học, chúng tôi rất hiếm khi nói chuyện với nhau.

Năm trước, khi tốt nghiệp Ánh được điểm cao hơn tôi rất nhiều và đỗ vào trường tốt hơn thì bố mẹ tôi mới chú ý đến cô ấy. Mẹ hỏi nhiều hơn về việc học tập của Ánh, khi biết cô ấy luôn đứng đầu lớp thì rất ngưỡng mộ và khuyên tôi lấy đó làm gương noi theo.

Mẹ bảo thấy Ánh về đến nhà là phụ cắt chỉ, may hàng với mẹ cô ấy, rất ít khi học mà sao giỏi đến vậy. Tôi bức bối nói người ta có gen thông minh, không học cũng giỏi.

1 năm nay, mẹ rất hay so sánh tôi với Ánh. Mẹ khen cô ấy mau mồm miệng và giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy gia đình còn khó khăn nhưng mẹ tôi thường thấy Ánh cho tiền những người ăn xin trong chợ. Mẹ khuyên tôi nên chọn người bạn như Ánh mà chơi, đừng giao lưu với đám bạn thích trưng diện ăn uống chỉ làm khổ túi tiền của bố mẹ.

Tôi rất khó chịu mỗi khi mẹ lấy Ánh ra để khen ngợi và muốn tôi học theo lối sống của cô ấy. Nhiều lần tôi nhịn đói vì giận mẹ, suốt ngày so sánh con gái với hàng xóm.

Thứ 7 vừa rồi, tôi đưa bạn trai về chơi nhà, mẹ tỏ ra rất khó chịu. Sau khi biết anh hơn tôi 1 khóa, không đi làm thêm, mẹ khuyên chúng tôi nên tập trung vào học và kiếm việc làm, đừng suốt ngày yêu đương chơi bời lãng phí thời gian.

Sau đó, mẹ nói Ánh vừa làm vừa học, mỗi tháng kiếm được 5 triệu tự trang trải tiền học, không phải xin mẹ cô ấy đồng nào. Trong lúc tôi đang bức xúc thì mẹ bất ngờ hỏi bạn trai tôi mỗi tháng gia đình chu cấp cho bao nhiêu tiền để ăn học?

Người yêu tôi ấp úng không biết trả lời thế nào cho đúng thì mẹ nói: "Mẹ không cấm con yêu đương nhưng con phải biết chọn người mà yêu. Thiếu gì đàn ông tốt con không yêu, sao lại đi chọn anh chàng đang phải sống dựa vào tiền chu cấp của gia đình vậy?".

Câu nói của mẹ làm bạn trai tôi ngượng tái mặt và anh vội vã ra về. Khi khách về, tôi và mẹ cãi nhau rất gay gắt. Mẹ luôn cho những gì bản thân nói là đúng đắn và tôi làm gì cũng sai không vừa mắt mẹ điểm gì.

Mẹ làm tổn thương lòng tự trọng của bạn trai tôi, vì thế mấy hôm nay anh không nghe điện thoại của tôi. Theo mọi người, tôi phải làm sao để mẹ bớt can dự quá sâu vào cuộc sống riêng tư của tôi đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vi-cau-noi-cua-me-ma-ban-trai-cat-dut-lien-lac-voi-toi-2023092816561159.htm

bạn trai


'Say nắng' đồng nghiệp nữ đã có gia đình
Dù biết chị đã có gia đình, nhưng tôi vẫn phải lòng người phụ nữ ấy. Khoảng 3 tháng nay, ngày nào chúng tôi cũng nhắn tin qua lại, có ngày nói chuyện đến tận nửa đêm. Tôi biết là không nên tiếp tục mối quan hệ mập mờ này nhưng lại không biết làm sao để dừng lại.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.