Vì mối quan hệ sai lầm của mẹ đẻ mà giờ mình đang phải sống trong sự giễu cợt của mẹ chồng

Cả ngày mẹ chồng mình lúc nào cũng không thôi điệp khúc kia. Nhất là những lúc không vừa ý với con dâu chuyện gì

Cả ngày mẹ chồng mình lúc nào cũng không thôi điệp khúc kia. Nhất là những lúc không vừa ý với con dâu chuyện gì, mẹ chồng đều lấy chuyện đó để chế giễu mẹ và mình.

Mình hiện tại đang gặp phải 1 tình huống rất oái oăm mà không biết phải làm sao để mọi chuyện được êm xuôi. Hy vọng chia sẻ với các bạn, mình sẽ có được hướng giải quyết đúng đắn.

Mình kết hôn cách đây 3 năm, hiện tại mình đang làm nội trợ trong gia đình. Cuộc sống làm dâu của mình khá vất vả. Mẹ chồng của mình là người rất cay nghiệt, chồng mình lại quá gia trưởng và bảo thủ. Vì thế, mình gần như không có tiếng nói trong nhà.

Ngay cả tiền rau thịt hàng ngày mình cũng phải ghi lại để cuối ngày báo cáo với mẹ chồng. Thi thoảng dư thừa vài đồng tiền chợ, mình cũng dấm dúi để dành rồi mang về cho mẹ đẻ vì mẹ mình cũng không khá giả gì.

Mẹ mình là mẹ đơn thân. Trước đây khi mình chưa lấy chồng, mẹ vẫn độc thân không có ai bầu bạn. Về sau, mẹ khoe với mình đã có người đàn ông để nương tựa khiến mình rất vui. Mẹ còn nói khi nào thích hợp, sẽ giới thiệu người đó với mình.

Vì mối quan hệ sai lầm của mẹ đẻ mà giờ mình đang phải sống trong sự giễu cợt của mẹ chồng - Ảnh 1.

Từ ngày có người yêu, mẹ mình yêu đời lên rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Thời gian sau mẹ cho mình gặp người đó thật. Nhưng điều mà mình không ngờ là tuổi tác của anh ta quá chênh lệch so với người đã gần 50 như mẹ mình. Anh ta có lẽ chỉ hơn mình vài tuổi. Mình ra sức khuyên mẹ không nên quá tin vào tình cảm nhưng mẹ đều bỏ ngoài tai.

Từ ngày có người yêu, mẹ mình yêu đời lên rất nhiều. Càng ngày mình càng thấy mẹ lấn sâu vào mối quan hệ không có hồi kết đó. Đỉnh điểm là việc mẹ mình còn muốn kết hôn với người đàn ông ấy.

Thú thật mình cũng xấu hổ với chồng và nhà chồng nên xin mẹ hãy chờ đợi 1 thời gian. Không ngờ khi mọi chuyện còn chưa được công khai thì mẹ mình đã suýt bị anh ta lừa 1 vố. Anh ta nói rằng cần tiền nên đã nhờ mẹ mình thế chấp căn nhà hiện tại để vay tiền. Khi mẹ mình đang chuẩn bị làm thủ tục thì bị mình phát hiện. Thế là anh ta chuyển sang vòi vĩnh mẹ mình kiểu khác.

Vì mối quan hệ sai lầm của mẹ đẻ mà giờ mình đang phải sống trong sự giễu cợt của mẹ chồng - Ảnh 2.

Những lúc không vừa ý với con dâu chuyện gì, mẹ chồng đều lấy chuyện đó để chế giễu mẹ và mình. (Ảnh minh họa)

Đợt trước mẹ mình nói cần góp tiền về quê xây nhà thờ cho ông bà. Mình tin nên lén chồng gửi cho mẹ chút tiền, ai ngờ thời gian sau về quê mình mới biết được mẹ không hề lấy số tiền ấy để góp xây nhà thờ. Hỏi mãi mẹ mình mới chịu thừa nhận, số tiền ấy đã cho người đàn ông kia.

Hết cách với mẹ, mình đành phải vừa giấu chuyện của mẹ vừa chắt bóp để bù lại số tiền kia. Tiền còn chưa bù hết cho chồng thì mẹ chồng mình lại nghe được bên ngoài đồn về mối quan hệ kia. Thế là từ hôm ấy, mẹ chồng mình suốt ngày cạnh khóe con dâu. Bà còn nói mẹ mình già rồi còn rửng mỡ, mê trai tân.

Mình rất đau đầu vì chuyện này. Cả ngày mẹ chồng mình lúc nào cũng không thôi điệp khúc kia. Nhất là những lúc không vừa ý với con dâu chuyện gì, mẹ chồng đều lấy chuyện đó để chế giễu mẹ và mình. Giờ mình không biết phải tiếp tục sống với gia đình chồng thế nào nữa, lại còn mẹ mình nữa, đến giờ này vẫn tin rằng gã đàn ông kia yêu mẹ thật lòng. Mình hết cách khuyên giải rồi!

Theo Thời Đại


mẹ đẻ

mẹ chồng

kết hôn


Cải tạo căn nhà 20 năm tuổi thành không gian sống 'rộng bạt ngàn', góc nào cũng cực mê
Ngôi nhà được tô điểm bằng các gam màu tinh tế thể hiện bầu không khí sống hiện đại và sang trọng. Các đồ nội thất phối hợp mềm mại, thoát khỏi tư duy thẩm mỹ lối mòn, giúp tôn lên cá tính thời thượng và thanh lịch.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.