Vì một lời hứa với gia đình người yêu cũ mà bạn trai tôi đang phải làm những điều ngốc nghếch

Từ ngày yêu mình, anh chưa bao giờ tặng mình món quà nào giá trị. Vậy mà hàng tháng anh lại đều đặn gửi tiền ăn học cho người yêu cũ mặc dù bị cô ta phản bội.

Từ ngày yêu mình, anh chưa bao giờ tặng mình món quà nào giá trị. Vậy mà hàng tháng anh lại đều đặn gửi tiền ăn học cho người yêu cũ mặc dù bị cô ta phản bội.

Mình năm nay 26 tuổi, hiện tại mình đang yêu đồng nghiệp làm cùng cơ quan. Trong chuyện tình cảm này, mình là người chủ động với anh. Tình cảm của mình nảy sinh từ những ngày còn là sinh viên mới ra trường đi làm.

Khi đó anh được phân công hỗ trợ nghiệp vụ cho mình. Lúc ấy mình yêu anh đơn phương vì anh đã có bạn gái. Về sau anh chia tay cô gái ấy, mình mới mạnh dạn thổ lộ tình cảm với anh. Mình là tuýp người con gái si tình nên rất kiên trì và chủ động. Chứng kiến sự chân thành của mình, anh đã nhận lời yêu và hứa sẽ cùng mình làm lại từ đầu.

Người yêu mình là người đàn ông có trách nhiệm. Dù chưa phải con rể trong nhà nhưng việc gì anh cũng đỡ đần gánh vác. Từ chuyện sửa sang nhà cửa đến những việc cần đàn ông giải quyết. Bố mẹ mình cũng rất quý anh, ông bà thậm chí còn giục bọn mình sớm làm đám cưới để về chung một nhà.

Vì một lời hứa với gia đình người yêu cũ mà bạn trai tôi đang phải làm những điều ngốc nghếch - Ảnh 1.

Tình cảm của mình nảy sinh từ những ngày còn là sinh viên mới ra trường đi làm. (Ảnh minh họa)

Từ ngày yêu anh, mình cũng thường xuyên tò mò về bạn gái cũ của anh. Được biết cô ta bây giờ vẫn là sinh viên. Gia cảnh gia đình cũng không giàu có gì. Họ chia tay vì người yêu mình phát hiện cô gái kia lén lút phản bội.

Nghe được thực hư câu chuyện, mình cũng không hỏi thêm nhiều về cô ta nữa. Bởi vì mình nghĩ đàn ông đã bị phản bội thì sẽ dứt khoát với người cũ. Nhưng hình như người yêu mình vẫn còn vương vấn với mối tình này dù đã có người mới.

Mình không hiểu tại sao họ đã chia tay nhưng lại hay liên lạc đến thế. Mỗi lần đi uống rượu, cô ta lại tìm cách để gọi người yêu mình đến đón. Mình và người yêu đã cãi nhau rất nhiều vì chuyện này. Đối với mình, yêu nhau rồi chia tay thì phải chấm dứt hoàn toàn. Còn người yêu mình thì ngược lại, anh nói chia tay nhưng vẫn có thể làm bạn. Vì thế việc anh liên lạc với người cũ không có gì sai trái.

Vì một lời hứa với gia đình người yêu cũ mà bạn trai tôi đang phải làm những điều ngốc nghếch - Ảnh 2.

Anh còn nói với mình anh làm vậy chỉ vì giữ lời hứa chứ không có lý do nào khác. (Ảnh minh họa)

Việc người yêu liên tục qua lại với người cũ còn chưa xong thì hôm nay mình lại phát hiện chuyện động trời hơn. Trưa nay điện thoại hỏng nên mình mượn điện thoại của anh để dùng tạm. Lúc đang cầm điện thoại, mình bỗng thấy có tin nhắn đến: "Tháng này anh vẫn chưa gửi tiền cho em đâu đấy nhé!". Nhiều lần thấy số điện thoại ấy nên mình biết đó là số người yêu cũ của anh.

Tra hỏi mãi anh mới thú nhận trước kia chính anh đã hứa với gia đình cô ta sẽ nuôi cô ta ăn học. Dù chia tay nhưng tháng nào anh cũng duy trì gửi tiền cho cô ta. Anh còn nói với mình anh làm vậy chỉ vì giữ lời hứa chứ không có lý do nào khác. Đã vậy anh tuyên bố kể cả kết hôn cũng vẫn sẽ nuôi người yêu cũ ăn học hết 4 năm đại học.

Nghe anh giải thích mình cũng không thể nào chấp nhận được. Tại sao người yêu mình lại ngốc đến vậy? Từ ngày yêu mình, anh chưa bao giờ tặng mình món quà nào giá trị. Vậy mà hàng tháng anh lại đều đặn gửi tiền ăn học cho người yêu cũ mặc dù bị cô ta phản bội? Bây giờ mình thấy mất niềm tin vào anh quá. Có phải anh vẫn còn vương vấn cô ta nên mới như thế không? Nếu vậy tại sao anh lại đồng ý quen mình chứ?

Theo Helino


phản bội

người yêu cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.