Vợ con mong chờ về ăn Tết từng ngày, còn tôi không dám nói ra sự thật kinh khủng mà mình đang phải đối mặt

Nếu nói ra tình trạng của mình, tôi sợ vợ sẽ bỏ rơi 3 bố con mất.

Một tháng nay, vợ liên tục gọi điện hỏi khi nào tôi về ăn Tết Nguyên Đán. Vợ bảo nhiều tháng nay không nhìn thấy bố, các con nhớ lắm. Lần nào tôi cũng chỉ biết hứa hẹn là sẽ về nhưng chưa biết ngày nào.

Mấy tháng nay, vợ luôn nhắc nhở chồng gửi tiền về để nuôi con. Lương của cô ấy 6 triệu không đủ nuôi 3 mẹ con. Tôi luôn cố lảng tránh vấn đề tiền nong và nói đến Tết sẽ mang về một thể. Nhưng khi cận kề Tết, tôi lại lo lắng, đứng ngồi không yên, bởi bí mật sắp bị bại lộ.

Nửa năm nay, công ty bị phá sản, tôi bị mất việc, rồi lại bị bệnh nằm viện cả tháng trời. Trải qua tất cả những biến cố đó, tôi không dám nói cho vợ con biết. Bởi tôi sợ gia đình không giúp được gì, lại khiến vợ con thêm lo hơn.

Từ một người đàn ông thành đạt, bây giờ tôi không thể kiếm được công việc phù hợp, đành phải đi làm thợ phụ hồ, kiếm tiền sống qua ngày. Tôi không dám gặp bạn bè người thân. Mỗi lần gọi điện video cho vợ con, tôi phải ăn mặc đẹp và tìm chỗ nào sang trọng để nói chuyện.

Vợ tôi là người rất xinh, đã 2 con mà lúc nào cũng phấn son, quần áo điệu đà, các cô gái chưa chồng còn thua xa. Vợ thường khoe là vài người đàn ông nhiều tiền theo đuổi nhưng cô ấy chỉ chung thủy với chồng con. Có lần vợ còn đánh tiếng, nếu tôi phản bội hay không kiếm được tiền thì cô ấy sẽ chia tay ngay lập tức. Bởi cô ấy thua tôi 13 tuổi, có nhiều cơ hội lựa chọn cuộc sống tốt hơn.

Tôi biết trong mắt vợ, tôi đang là giám đốc, lương tháng hơn 80 triệu, giỏi giang hơn những người đang đeo bám cô ấy. Nhưng nếu vợ mà biết tôi bị mất việc, tiền kiếm chỉ đủ nuôi bản thân, chắc chắn cô ấy sẽ bỏ rơi chồng con mà đi theo người nào có tiền.

Ở tuổi 40, tôi chỉ còn vợ con là chỗ dựa tinh thần, cô ấy mà bỏ thì tôi sống sao nổi đây? Vợ đang ép tôi phải mang tiền về trả nợ, sắm sửa Tết. Tôi không biết phải nói sự thật về công việc của mình thế nào nữa?

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vo-con-mong-cho-ve-an-tet-tung-ngay-con-toi-khong-dam-noi-ra-su-that-kinh-khung-ma-minh-dang-phai-doi-mat-222022211234316871.htm

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.