Vợ đi công tác nửa tháng, chồng ở nhà đã kịp làm một việc khiến vợ phải “điêu đứng”

Đúng 1 tuần sau khi cô đi công tác về, vào một buổi tối khi anh và cô vừa cơm nước xong thì có vị khách lạ mặt bất ngờ bấm chuông cửa xuất hiện ở nhà cô…

Đúng 1 tuần sau khi cô đi công tác về, vào một buổi tối khi anh và cô vừa cơm nước xong thì có vị khách lạ mặt bất ngờ bấm chuông cửa xuất hiện ở nhà cô…

Cưới nhau gần 1 năm, nhưng cô và anh vẫn kế hoạch chưa sinh con. Phần vì 2 người vẫn còn trẻ, phần vì công việc của cô thời gian này khá bận rộn. Cô muốn để thư thư đến sang năm, lúc ấy hết bận mới có thời gian dưỡng thai và chăm con mọn.

Lần này cô phải đi công tác những nửa tháng. Hai vợ chồng tối hôm trước nằm ôm nhau bịn rịn mãi không muốn chia xa. Từ khi yêu nhau tới giờ, chưa khi nào anh và cô phải xa nhau lâu đến thế. Mà lần này cô không đi không được. Cô cũng buồn, song cố vui vẻ để an ủi, động viên chồng cố gắng ở nhà một mình. Cô tính khi về sẽ xin sếp cho nghỉ vài ngày chuyên tâm bù đắp cho anh.

Cô đi công tác, do công việc bận rộn nên khi chỉ tối muộn mới có thời gian trò chuyện với anh. Mấy ngày đầu lúc nào 2 vợ chồng cũng rủ rỉ tới khuya mới đi ngủ. Nhưng dần dà, anh thường xuyên đi nhậu với bạn, không còn dành thời gian cho vợ nữa. Cô nhớ chồng, lại nghĩ anh ở nhà buồn chán, đi tụ tập bạn bè cho đỡ tẻ ngắt cũng được.

Vợ đi công tác nửa tháng, chồng ở nhà đã kịp làm một việc khiến vợ phải điêu đứng”-1

Nửa tháng vèo vèo trôi đi, cuối cùng cũng tới ngày cô về. Anh đón cô ở sân bay, ôm chầm lấy vợ sau 2 tuần xa cách. Đêm ấy, 2 người đã có những giây phút vô cùng mặn nồng, thỏa nỗi nhớ mong khi xa nhau. Sau đó cô thực sự nói được làm được, xin sếp cho nghỉ 2 ngày ở nhà toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng. Sáng là quần áo, thắt cà vạt rồi hôn tạm biệt cho anh đi làm, tối chờ anh về với mâm cơm thịnh soạn cùng nụ cười tươi rói. Hết 2 ngày, cô lại quay trở về với công việc và nếp sống thường nhật như trước.

Cứ ngỡ cuộc sống cứ thế hạnh phúc bình dị trôi đi, không ngờ đúng 1 tuần sau khi cô về, vào một buổi tối khi anh và cô vừa cơm nước xong thì có vị khách lạ mặt bất ngờ bấm chuông cửa xuất hiện ở nhà cô. "Chị tìm ai?", cô cười hỏi. "Tôi là bạn của anh Quân, muốn gặp cả hai vợ chồng cô có chút việc". Linh cảm có điều chẳng lành, nhưng người ta đã tìm đến tận cửa, hơn nữa dẫu là việc gì thì cô cũng phải được biết, vì thế cô mở cửa để cô ta vào nhà.

Anh vừa nhìn thấy cô ta thì đứng bật dậy, tái mặt, lắp bắp mãi không biết nói thế nào. "Em có chuyện muốn nói với anh, cũng cần cô ấy có mặt nữa, chuyện cũng có liên quan đến cô ấy", cô nàng đó chủ động nói trước. Cô thấy phản ứng của chồng thì sinh nghi, liền nói: "Để xem cô ấy có chuyện gì đi anh, chuyện gì mà liên quan đến em được". Lúc này, dù không muốn nhưng anh vẫn cam chịu ngồi xuống, tránh cả ánh mắt của cô và cô nàng đó.

"Tôi với chồng cô trước đây từng có khoảng thời gian mặn nồng với nhau…", cô ta bắt đầu câu chuyện. Cô hơi giật mình, hóa ra là người yêu cũ của anh, song vẫn lẳng lặng nghe tiếp. "2 tuần trước tôi và anh ấy có gặp lại, anh ấy nói cô đi công tác, tôi cũng đang buồn nên chúng tôi nhanh chóng có những ngày vui vẻ bên nhau", lời này của cô nàng thành công khiến cô điếng người và anh nhảy lên như phải bỏng. "Cô nói cái gì vậy hả? Mục đích của cô là gì?", anh gắt gỏng hằn học với cô ta.

"Khi ấy em và anh đã thống nhất chỉ vui vẻ tạm thời, sau khi vợ anh về sẽ đường ai nấy đi. Em cũng xác định như thế, nhưng khổ nỗi… em lại mang thai rồi…", cô nàng vội vàng thanh minh. Cô và anh cùng sững người, nhìn cô ta như không thể tin nổi. Cô nàng lập tức lấy phiếu xét nghiệm ở bệnh viện chìa ra cho cô xem. "Cô là phụ nữ nên chắc cô biết, thời điểm tôi với anh ấy quan hệ lần đầu cho tới nay mới 2 tuần, tôi thử que đã lên 2 vạch nhưng siêu âm thì thai chưa vào tử cung, song xét nghiệm máu ở bệnh viện đã cho thấy rõ tôi đang có thai", cô nàng chìa ra cho cô xem.

Vợ đi công tác nửa tháng, chồng ở nhà đã kịp làm một việc khiến vợ phải điêu đứng”-2

Cô ngẩn ngơ nhìn phiếu xét nghiệm của cô ta trên tay mình. Lại nghe tiếng cô ta nỉ non bên tai: "Anh xem, thời gian đấy ngày nào em cũng quấn quýt với anh, chẳng có ai khác được, nên anh đừng nghi ngờ đứa bé không phải của anh mà tội cho em. Dẫu gì lúc sinh con ra còn có thể kiểm tra ADN cơ mà. Em lấy danh dự và tính mạng mình ra để thề, đứa bé là con anh!".

Anh quá choáng váng nên vẫn chưa đáp lời cô nàng, cô ta lại quay sang cô: "Chuyện đã đến nước này, tôi đành đến bàn bạc với vợ chồng cô để tìm cách giải quyết. Tôi sẽ không bao giờ bỏ cái thai, nên 2 người xóa ngay ý định ép tôi phá thai đi. Tôi cũng chẳng dám bắt anh ấy li dị vợ để cưới tôi, vì dẫu sao 2 người vẫn đương là vợ chồng chính thức, còn tôi là kẻ thứ 3 xen vào 2 người. Nhưng con tôi cần có bố, cô cũng sẽ làm mẹ, cô nhất định hiểu cho nỗi lòng của tôi. Bây giờ 2 người chưa có con, chưa ràng buộc nhiều, cô hoàn toàn có thể làm lại từ đầu. Vậy thì cô hãy nhường bố của con tôi cho tôi được không? Tôi xin cô đấy…".

Đầu cô như muốn nổ tung vì những tiếng khóc nghẹn ngào của cô ta văng vẳng bên tai. Cô không trách cô ta, con người ai chẳng suy nghĩ cho lợi ích của mình trước tiên, cô ta muốn giành bố cho con mình cũng là điều có thể hiểu được. Mà cô, dù cô ta không cầu xin, thì cô cũng khó lòng tiếp tục cuộc hôn nhân này khi cô và anh còn chưa có con mà anh đã có con riêng bên ngoài.

Thôi thì, như cô ta nói đúng đấy, cô và anh chưa ràng buộc con cái, làm lại dễ dàng hơn. Còn chuyện họ có đến với nhau hay không, cô chả còn hơi sức quan tâm. Chỉ cay đắng một điều, cô mới đi công tác nửa tháng, anh ta ở nhà đã kịp làm cho người yêu cũ có thai khiến cô phải điêu đứng thế này…

Theo Helino


người yêu cũ

con riêng của chồng

kẻ thứ 3