Vô tình đọc được tin nhắn của chồng sắp cưới và tình cũ, em quyết định hủy hôn ngay giữa đám hỏi

Có thể mọi người sẽ cho rằng quyết định hủy hôn của em là nóng vội nhưng bây giờ đã lén lén lút lút thì sau này lấy nhau về còn ra sao nữa?

Có thể mọi người sẽ cho rằng quyết định hủy hôn của em là nóng vội nhưng bây giờ đã lén lén lút lút thì sau này lấy nhau về còn ra sao nữa?

Em và người yêu ở bên nhau được gần 2 năm rồi mới quyết định kết hôn. Anh ấy là bạn đại học của anh họ em nên chúng em quen nhau trong tiệc sinh nhật của anh. Tàn tiệc, anh ấy là người đưa em về, đương nhiên cũng không quên xin thông tin để tiện liên lạc. Về sau, chúng em nói chuyện, chia sẻ nhiều hơn rồi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

Có anh họ làm cầu nối và đảm bảo nên mọi chuyện yêu đương của chúng em nhận được sự ủng hộ khá lớn từ gia đình 2 bên. Vì vậy mà sau 2 năm từ lúc quen biết và yêu đương, cuối cùng bọn em cũng lên kế hoạch về chung 1 nhà vào tháng 6 tới.

Vô tình đọc được tin nhắn của chồng sắp cưới và tình cũ, em quyết định hủy hôn ngay giữa đám hỏi-1

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng cuộc sống vốn có nhiều điều bất ngờ. Và chuyện của bọn em chính là một ví dụ điển hình. 

Chẳng là trước khi yêu nhau, người yêu em đã trải qua một vài mối tình khác rồi. Em cũng thế nên không có phàn nàn hay thắc mắc gì cả. Tuy nhiên vấn đề là anh vẫn còn giữ liên lạc với một chị người yêu cũ theo cách khá thân thiết. 

Không chỉ có thế, từ ảnh chị ấy đến những dòng yêu đương nồng nàn hay ảnh du lịch của họ, người yêu em vẫn để nguyên trên MXH mà không xóa đi. Vì luôn nghĩ mình sống ở đời thực chứ không sống trên mạng nên em cũng chẳng đôi co gì nhiều. Nhưng có vẻ điều này lại càng khiến họ nghĩ em hiền nên muốn bắt nạt như thế nào cũng được. Đỉnh điểm của mọi chuyện là mới đây, ngay giữa đám hỏi của em. 

Dự tính tháng 6 sẽ kết hôn nên bọn em đã tổ chức đám hỏi vào cuối tuần vừa rồi. Và mọi người có biết giữa lúc người lớn 2 gia đình đang nói chuyện thì chồng sắp cưới của em làm gì không? Anh ấy đang mải mê nhắn tin với tình cũ. 

Ban đầu em không để ý nhưng thấy bạn trai cứ loay hoay cầm điện thoại nên lúc tin nhắn đến thì em có đọc được. Mà nào có phải nhắn tin bình thường đâu. Trong khi chồng sắp cưới của em xưng là "anh - em" thì chị người yêu cũ kia xưng là "vợ - chồng". Thật sự em không biết nên nói như thế nào nữa. 

Lúc đó đầu em như muốn nổ tung nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh hỏi người yêu đang nhắn tin với ai. Và câu trả lời mà em nhận được là bạn. Đến khi em gặng hỏi thêm mấy câu nữa thì anh ấy mới thừa nhận: 

- Là cô ấy. Nhưng không có gì đâu. Bọn anh chỉ hỏi thăm nhau bình thường thôi.

- Thế sao anh phải vội vàng xóa đi như thế kia.

- Anh sợ em lo lắng với nghĩ linh tinh nên mới xóa đi.

- Ừ. Được rồi. Em không nghĩ nữa đâu mà hành động luôn đây.

Vô tình đọc được tin nhắn của chồng sắp cưới và tình cũ, em quyết định hủy hôn ngay giữa đám hỏi-2

(Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, em đứng dậy xin phép người lớn 2 bên được phát biểu: "Thưa mọi người, trước tiên cho con xin lỗi nhưng con xin được hủy bỏ đám cưới này ạ. Biết là đường đột nên một lần nữa con xin lỗi mọi người rất nhiều. Mong mọi người thông cảm và bỏ qua cho con ạ!

Con cũng nói rõ nguyên nhân luôn để mọi người khỏi lo lắng là vì con không thể lấy một người mà sắp cưới đến nơi rồi nhưng vẫn nhắn tin vợ vợ chồng chồng với người cũ. Chỉ ngắn gọn thế thôi ạ! Con xin phép."

Khỏi phải nói, gia đình 2 bên bất ngờ thế nào. Ai cũng bàn tán và bảo em suy nghĩ lại nhưng chắc chắn em sẽ không rút lại quyết định của mình đâu. Ngay giữa một trong những giây phút hạnh phúc và quan trọng của 2 đứa mà anh ấy còn như thế thì sau này lấy nhau về còn như thế nào nữa? 

Từ trước đến nay chuyện gì em cũng chấp nhận được nhưng đến nước này thì ngoài sức chịu đựng rồi. Em thà ở một mình đến già còn hơn là sống với một người chìm đắm trong tình cũ như vậy.

 

THEO HELINO 


người yêu

đám hỏi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.