Vừa hay tin có thai, người yêu viết tờ cam kết cưới, nào ngờ mẹ tôi xé luôn và cấm anh ấy bước vào nhà

Cứ ngỡ thông báo có thai rồi thì mẹ sẽ cho chúng tôi cưới, nào ngờ...

Cứ ngỡ thông báo có thai rồi thì mẹ sẽ cho chúng tôi cưới, nào ngờ...

Tôi đang là sinh viên của trường đại học, còn anh đã ra trường nhưng chưa xin được việc. Những cuộc đi chơi của hai người thường được chi trả bằng những đồng tiền bố mẹ anh gửi ở quê lên cho.

Có lần tôi nhắc anh đi kiếm việc để đỡ phụ thuộc vào bố mẹ, thế nhưng anh bảo: "Bố mẹ anh có thừa tiền, mà anh đã nộp hồ sơ vài nơi rồi, có ai gọi đâu mà đi làm".

Có lẽ khi yêu nhau thì mọi thứ có thể bỏ qua, anh không có việc làm nhưng vẫn có tiền mời tôi và bạn bè đi ăn uống là được rồi. Tôi thấy tự hào hãnh diện với mọi người về người yêu hào phóng.

Yêu nhau được 1 năm thì tôi phát hiện mình có thai, trong khi đó tôi đang học năm thứ 3. Tôi sợ hãi chạy đến cầu cứu người yêu tìm cách giải quyết. Anh an ủi động viên tôi và hứa sẽ cưới ngay khi ăn xong Tết Nguyên Đán này.

Vừa hay tin có thai, người yêu viết tờ cam kết cưới, nào ngờ mẹ tôi xé luôn và cấm anh ấy bước vào nhà-1

Tôi thấy tự hào hãnh diện với mọi người. (Ảnh minh họa)

Tôi thắc mắc sao không cưới trước Tết, thì anh bảo: "Ông nội của anh mới mất tháng trước nên bố mẹ anh không cho cưới đâu, để bố anh vơi buồn rồi chúng ta sẽ tính đến chuyện song hỉ".

Lý do anh đưa ra rất hợp lý nên tôi sẵn sàng chờ đợi một đám cưới trong thời gian tới.

Tôi đưa anh về ra mắt bố mẹ, anh cũng thật thà nói chuyện tôi đã có thai và hứa sẽ cưới. Mẹ tôi giận dữ chửi bới anh và tôi thậm tệ, bà còn đuổi anh ra khỏi nhà. Không muốn mất tôi và con nên anh đã viết tờ cam kết sẽ cưới tôi ngay sau khi ăn Tết xong.

Tưởng mẹ tôi sẽ nguôi giận nào ngờ bà xé tờ cam kết ngay trước mặt chúng tôi và nói: "Tôi không thể chấp nhận cho con gái lấy kẻ ăn bám bố mẹ. Người gì ra trường đã 4 năm rồi mà không biết kiếm tiền nuôi cái miệng mình thì lấy vợ về sống bằng cái gì?".

Vừa hay tin có thai, người yêu viết tờ cam kết cưới, nào ngờ mẹ tôi xé luôn và cấm anh ấy bước vào nhà-2

Đầu óc tôi đang rối bời không biết phải làm sao nữa? (Ảnh minh họa)

Bị mẹ tôi tống cổ ra đường, anh ấy chỉ biết nhìn tôi lo lắng mà chẳng làm gì được. Những ngày sau đó mẹ cấm tôi dùng điện thoại, đi học thì bà đưa đón. Còn cái thai trong bụng của tôi bà bắt phá. Bà bảo không muốn tôi hỏng cả đời con gái vì người đàn ông chẳng có sự nghiệp gì cả.

Mấy hôm nay tôi dùng điện thoại của bạn gọi cho người yêu thì không thấy anh bắt máy, nhắn tin thì không thấy trả lời. Đầu óc tôi đang rối bời không biết phải làm sao nữa? Mọi người ơi tôi phải làm gì trong lúc này đây?
Theo Helino

 


người yêu

có thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.