Người yêu không nhận đứa con mới sinh, tôi đi cầu xin sự giúp đỡ của bố mẹ anh ấy, nhưng vừa nhìn mặt cháu, bà nội đã đuổi vội mẹ con tôi

Không muốn nuôi con một mình, tôi bế con chưa đầy một tháng tuổi vượt 300km về quê để cầu xin ông bà nội nhận cháu, nào ngờ vừa nhìn thấy mặt cháu, bà nội đã đuổi cả hai mẹ con tôi đi ngay.

Tôi và Trọng yêu nhau cũng được 2 năm, nhiều lần tôi ngỏ ý muốn cưới vì cũng lớn tuổi rồi nhưng anh ấy bảo công việc của cả hai chưa ổn định, tiền chưa có, lấy nhau về chỉ khổ thôi.

Nhưng rồi tôi bất ngờ phát hiện mình có thai 3 tháng, Trọng yêu cầu bỏ con vì chưa muốn cưới nhưng tôi bảo đứa nhỏ chẳng có tội tình gì. Với lại sau này chẳng may tôi bị vô sinh thì người khổ nhất vẫn là tôi, chính vì vậy tôi kiên quyết giữ con lại và bắt ép anh ấy phải cưới.

Song cũng từ đó Trọng lạnh nhạt với tôi, tìm mọi cách xa lánh lẩn trốn, thậm chí còn thay cả số điện thoại nữa. Suốt thời gian mang thai, tôi luôn ở trong tình trạng căng thẳng, lo lắng cho tương lai của hai mẹ con, ăn uống tằn tiện để dành tiền đến khi sinh con. Tôi không dám báo tin mình có thai cho bố mẹ biết vì sợ hai người thất vọng về đứa con gái hư hỏng. Lần nào bố mẹ gọi điện, tôi cũng nói dối bận công việc nên không về quê được. Cứ thế cũng giấu được vài tháng.

Ngày con ra đời, tôi đau khổ khi nhìn thấy bé bị dị tật không được trọn vẹn như những đứa trẻ khác, tôi thấy có lỗi vô cùng và đã khóc rất nhiều. 

Cho đến một ngày đi chợ, tôi bất ngờ gặp một người bạn cùng quê với Trọng. Người đó nói cho tôi địa chỉ nhà bố mẹ của bạn trai và gợi ý tôi hãy về cầu xin họ giúp đỡ.

Người yêu không nhận đứa con mới sinh, tôi đi cầu xin sự giúp đỡ của bố mẹ anh ấy, nhưng vừa nhìn mặt cháu, bà nội đã đuổi vội mẹ con tôi-1

Tôi không còn mặt mũi nào về quê làm xấu mặt bố mẹ đẻ được. (Ảnh minh họa)

Ngay hôm sau, tôi bế con gần một tháng tuổi vượt 300km tìm về quê của Trọng để gặp phụ huynh. Sau khi giới thiệu tường tận thì bà nội muốn xem mặt cháu nên tôi đã kéo chiếc khăn von xuống. Nhìn con đang ngủ đáng yêu quá, thế mà bà nội vừa nhìn thấy cháu đã cau mày và xua tay đuổi đi.

Có lẽ vì đứa trẻ bị sứt môi nên bà thấy sợ, tôi vội nói: "Bà nhìn xem cháu rất giống bố phải không? Bé bị dị tật một chút thôi không sao đâu, bác sĩ bảo khoảng 6 tháng tuổi là có thể phẫu thuật được".

Bỏ ngoài tai những câu nói trấn an của tôi, ông bà nhất quyết không nhận cháu. Bà bảo nhà không có ai dị tật nên chắc chắn đây không phải ruột thịt nhà bà. Tôi ngủ với ai có bầu rồi giờ về ăn vạ con trai bà nên bà không chấp nhận.

Lời nói bà ấy khiến chân tôi mềm nhũn quỳ sụp xuống đau đớn mà bật khóc, thế là hi vọng cuối cùng của tôi đã bị sụp đổ, bây giờ mẹ con tôi biết bấu víu vào ai để sống đây? Tôi không còn mặt mũi nào về quê làm xấu mặt bố mẹ đẻ được. Theo mọi người tôi phải làm sao để bố mẹ của Trọng thương tình giúp đỡ đây?

 

THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nguoi-yeu-khong-nhan-dua-con-moi-sinh-toi-di-cau-xin-su-giup-do-cua-bo-me-anh-ay-nhung-vua-nhin-mat-chau-ba-noi-da-duoi-voi-me-con-toi-223519

mẹ chồng

mang thai

sứt môi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.