Vừa sinh con xong, mẹ chồng đã hối hả giục sinh tiếp, tôi nhờ chồng nói đỡ nhưng rồi đau điếng khi thấy việc làm của anh

Bấy lâu nay, tôi vẫn tin là chồng quan tâm đến sức khỏe của vợ nên đã chủ động phòng tránh.

Ngay sau khi kết hôn, tôi đã biết mình vừa lấy một người chồng gia trưởng, lại răm rắp nghe lời mẹ. Hồi ấy tổng vàng cưới của chúng tôi vừa tròn hai cây. Tôi dự tính sẽ cất để làm vốn dự phòng. Vậy mà đêm tân hôn, chồng tôi đưa hết cho mẹ mà chẳng nói một lời nào với vợ.

Khi tôi phát hiện, anh thản nhiên nói chúng tôi đang ăn nhờ ở đậu ở nhà bố mẹ, đưa mẹ giữ cũng là chuyện đương nhiên. Lúc ấy tôi giận lắm, nhưng mới kết hôn, tôi cũng không muốn không khí vợ chồng căng thẳng nên đã cho qua.

Có điều chồng tôi càng được nước lấn tới. Trước đây tiền lương hàng tháng anh đều đưa cho mẹ giữ. Đáng lẽ lấy vợ thì anh phải đưa cho vợ, đằng này chồng tôi vẫn gửi mẹ đều đặn. Thậm chí mỗi lần có việc đột xuất, anh lại ngửa tay xin tiền tôi. Vì chuyện này mà chúng tôi cãi nhau không biết bao nhiêu lần. Cuối cùng, tôi vẫn là người phải nhượng bộ cho qua.

Không chỉ có vậy, khi tôi sinh con, mẹ chồng vẫn luôn can thiệp một cách thô bạo. Còn chồng tôi thì cái gì cũng nghe lời mẹ. Con ốm, anh chẳng cho đi khám bác sĩ mà lại lấy thuốc nam thuốc bắc, cho uống lung tung. May mà riêng vấn đề nuôi con, tôi rất quyết liệt nên dù thế nào cũng cho đi viện khám.

Tôi mới sinh con được 4 tháng, lại là sinh mổ nhưng ngày nào mẹ chồng cũng giục sớm có thêm em bé. Bà bảo thời bây giờ có nhiều người đẻ đứa đầu xong, để lâu quá ngại đẻ được đứa thứ 2. Nên nhà tôi cứ đẻ một mạch cho chắc ăn.

Vừa sinh con xong, mẹ chồng đã hối hả giục sinh tiếp, tôi nhờ chồng nói đỡ nhưng rồi đau điếng khi thấy việc làm của anh-1

Hôm ấy tôi tắm xong, vừa bước ra khỏi nhà tắm thì thấy chồng dang lúi húi làm gì đó. (Ảnh minh họa)

Tôi đã nói chuyện với chồng. Thứ nhất là sức khỏe của tôi chưa hồi phục, thứ hai là người đẻ mổ, không thể nào có bầu sớm như vậy được. Chồng tôi ngoài miệng vẫn đồng ý với vợ, còn tự phòng tránh bằng cách dùng bao cao su. Vậy mà không ngờ, sau lưng tôi, anh vẫn âm thầm làm một chuyện động trời.

Hôm ấy tôi tắm xong, vừa bước ra khỏi nhà tắm thì thấy chồng đang lúi húi làm gì đó. Rón rén đến cạnh anh, tôi mới biết anh đang dùng kim chọc vào từng cái bao cao su. Thấy vợ chất vấn, anh lắp bắp nói: "Anh nghĩ mẹ nói cũng có lý. Hay là mình cứ có con đi, chuyện khác tính sau cũng được".

Thật lòng tôi không thể chấp nhận nổi. Vợ mới sinh mổ, anh không lo cho sự an toàn của tôi sao? Mấy hôm nay, tôi giận chồng nên không nói với anh câu nào. Theo mọi người, tôi nên làm gì để đối phó với chồng và mẹ chồng trong trường hợp này đây?

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/vua-sinh-con-xong-me-chong-da-hoi-ha-giuc-sinh-tiep-toi-nho-chong-noi-do-nhung-roi-dau-dieng-khi-thay-viec-lam-cua-anh-22202151114429525.htm

sinh con

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.