Từng là mỹ nhân đình đám, được mệnh danh là "ngọc nữ" của làng giải trí Việt, tuy nhiên sau kết hôn với chồng thiếu gia Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà dừng mọi hoạt động nghệ thuậ, dành phần lớn thời gian cho việc kinh doanh cũng như chăm sóc tổ ấm nhỏ. Đặc biệt nàng ngọc nữ rất yêu thích nấu ăn, nhiều lần trổ tài làm bánh, làm sữa hạt cho ông xã và hai thiên thần nhỏ.
Tăng Thanh Hà từng chia sẻ: "Với tôi, bữa cơm đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc cho một tổ ấm. Vì vậy, dù bận rộn thế nào, vợ chồng tôi cũng sắp xếp để ăn tối, chia sẻ công việc với nhau. Ngày trước, tôi không hiểu cảm giác của mẹ mỗi lần bố hoặc anh em tôi không về ăn cơm, nhưng giờ tôi trân trọng những điều giản dị ấy. Tôi không dám tự nhận mình nấu ngon nhưng tôi giống mẹ, thích được vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho gia đình".
Nhan sắc mặn mà của mỹ nhân "Bỗng dưng muốn khóc" sau khi rời màn ảnh.
Cuối tuần qua, Tăng Thanh Hà được dịp thể hiện tài nấu ăn khi chia sẻ hình ảnh nấu cháo trắng lá dứa đi kèm là trứng muối, trứng bắc thảo, dưa mắm, cá cơm chiên, tôm rang, chà bông, giò... Kỹ năng nấu nướng của bà mẹ hai con nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè và người hâm mộ.
Cách đây không lâu, mỹ nhân "Bỗng dưng muốn khóc" cũng trổ tài làm phở gà.
Để đổi vị cho cả gia đình, bạn có thể học cách nấu món cháo trắng hột vịt muối như dưới đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo: nửa chén gạo tẻ và nửa chén gạo nếp
- Lá dứa: 3-4 lá
- Trứng vịt muối: 3 – 4 quả
- Gia vị: hạt nêm, muối và đường
Ngoài ra bạn có thể thêm món ăn kèm tùy khẩu vị như: cá bống, cá cơm kho, trứng vịt muối, trứng bắc thảo, thịt nạc kho tiêu, tép ram, cá kho tộ, hột vịt kho, dưa mắm, ba khía, chà bông.
2. Cách làm:
- Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, cho vào nồi với nước, chút muối, nấu cho tới khi cháo nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm ngon cho món cháo.
- Lá dứa rửa sạch cắt khúc, thêm xíu nước vào cùng và xay nhỏ dại lọc lấy nước cốt.
- Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.
- Khi cháo gần được, cho phần nước cốt lá dứa ở trên vào nồi cháo, khuấy đều để tạo màu xanh da trời cho món cháo. Đun sôi khoảng 3 - 4 phút là được. Vì hột vịt muối đã mặn nên bạn không nêm cháo quá mặn.
- Cháo trắng lá dứa chín, múc ra chén ăn cùng trứng vịt muối và đồ ăn kèm.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn