“Quốc Khánh có lối diễn hàikhông giống ai, không lên gân lên cốt, không hoạt ngôn, ít múa chân múa tay...”,Quang Thắng đánh giá.
Quang Thắng cho biết, trong Gặpnhau cuối năm - Táo Quân 2012, anh tiếp tục vào vai Táo Kinh Tế. “Năm nay, dokhủng hoảng kinh tế thế giới, đất nước mình bị ảnh hưởng một chút. Nhưng thực rachính phủ đã điều chỉnh khó khăn qua việc bình ổn giá, vì vậy, kinh tế không cóquá nhiều điều phải tâu lên Ngọc Hoàng”, danh hài đất Cảng hóm hỉnh nói.
Không nhiều sự kiện nổi bật thìchắc Táo Kinh Tế sẽ thiếu đất diễn? Trả lời câu hỏi của Báo Giáo dục Việt Nam,Quang Thắng bật mí: “Chính vì vậy, Táo Kinh tế sẽ cùng Táo Y Tế (Vân Dung) làmthành một cặp “song tế” lên chầu trời, chứ không độc diễn như mọi năm”.
![]() |
Theo lời Quang Thắng, từkhi tham gia Táo Quân, anh đã từ Hải Phòng lên “đóng đô” ở Hà Nội. Lịchtập Táo Quân căng thẳng, từ thâu đêm đến sáng mới về nên điều QuangThắng sợ nhất là không thuê được nhà nghỉ.
“Mấy năm trước, có lần đi tập Táo Quân về mệt lử còn không thuê được nhànghỉ. May là mấy cậu bảo vệ nhận ra tôi nên thương cho vào kho nghỉ tạm.Các cậu đùa tôi, mỗi phòng nghỉ chỉ có 1 chăn, riêng anh cho vào phòngcó 36 cái chăn. Tôi ngơ ngác không hiểu là phòng gì mà có tận 36 chăn,mãi mới biết đó là nhà kho”.
Dù vất vả, khó khăn, nhưng được hóa thân Táo Quân vào đêm cuối năm làđiều hạnh phúc nhất với Quang Thắng. "Tôi diễn Táo Quân từ ngày đầuchương trình ra mắt khán giả. Chính vì vậy, nếu không được tham gia nữachắc sẽ buồn và tủi thân vô cùng. Ngược lại, vinh dự tham gia, thấy áplực, căng thẳng lắm. Phải nhớ lời, nhớ chi tiết cách diễn đến nỗi tôitóc rụng hết còn có vài sợi", anh tếu táo.
Hỏi vui Quang Thắng rằng, nếu mộtngày nào đó, "nhỡ" Quốc Khánh không còn đóng vai Ngọc Hoàng nữa, thì Gặp nhaucuối năm sẽ giảm bao nhiêu % sức hút, danh hài gãi tóc cười xòa nói: “Câu hỏithật khó quá”!
Tuy nhiên, anh vẫn bày tỏ quan điểm về việc nếu Quốc Khánh không còn diễn vaiNgọc Hoàng - dĩ nhiên, đó chỉ là một trường hợp giả thiết: “Đầu tiên, việc đó sẽgây rất nhiều khó khăn cho cả chương trình vì phải chọn ra Ngọc Hoàng mới. Mà vịmới này không biết có hợp “gu” với anh em nghệ sỹ chúng tôi không. Thứ nữa, nếukhông có Ngọc Hoàng chủ trì thiên đình thì Táo Quân biết bẩm tấu với ai”?
![]() |
Dù vất vả, khó khăn, nhưng được hóa thân Táo Quân vào đêm cuối năm là điều hạnh phúc nhất với Quang Thắng. Ảnh: Văn Trinh GDVN |
Trong mắt Quang Thắng, “Ngọc hoàng” Quốc Khánh để lại ấn tượng sâu đậmtrong lòng công chúng với cách diễn thâm trầm, dí dỏm, chầm chậm. QuốcKhánh có lối diễn hài không giống ai, không lên gân lên cốt, không hoạtngôn, ít múa chân múa tay, mà cứ “đù đà đù đờ”, hồn nhiên “thả” nhữngcâu nói thâm thúy hóm hỉnh, khiến khán giả phải ôm bụng cười thú vị. Cólẽ, vì chất riêng đó, không ai thay thế được Quốc Khanh trong vai NgọcHoàng.
“Nếu cần một sự ví von nào đó về cách diễn hài của Quốc Khánh, thì cóthể xem nó giống như một chú ếch, nhảy trong hang ra, đớp mồi, rồi lạinhảy vào. Ấn tượng và thú vị vô cùng”, Quang Thắng dí dỏm.
Quang Thắng thật thà khoe thêm, trong khoảng thời gian lưu lại Hà Nộidiễn Táo Quân, anh cũng tranh thủ đi quay một số tiểu phẩm hài phát tết.Tết này, anh cũng tham gia tiểu phẩm “Bệnh nói dối” cùng Hồng Vân, CôngLý trong 1 đĩa hài tết. Nhân vật của Quang Thắng là ông bố chuyên nóidối, nhưng lại đi mua máy nói dối về trị thằng con trai. Cuối cùng, gậyông đập lưng ông, máy nói dối phát hiện ra cả nhà đều dối trá.
Theo GDVN