Liênquan đến scandal tình ái của Terry, LĐBĐ Anh (FA) chưa không có bất kỳ phản ứnghay bình luận chính thức nào. Tuy nhiên, Ủy ban quốc tế của FA được biết đã yêucầu Terry từ chức trước khi VCK World Cup 2010 diễn ra.
Theotờ Sky Sports News, Giám đốc điều hànhIan Watmore và Chủ tịch Lord Triesman đều không hài lòng về Terry. Mặc dù vậy,hai người đứng đầu FA sẽ để HLV Capello toàn quyền quyết định về việc nên haykhông tước băng thủ quân của Terry.
![]() |
HLV Capello sẽ là người quyết định có tiếp tục để Terry đeo băng |
Ngaytrong nội bộ các cầu thủ lại có những quan điểm khác nhau. Frank Lampard, StevenGerrard và Rio Ferdinand thông cảm với Terry, cho rằng vụ việc chỉ là chuyện cánhân của anh. Trong khi đó, Gareth Barry công khai sự ủng hộ Wayne Bridge, bằngcách mặc chiếc áo có in dòng chữ "Team Bridge" trong trận Man City thắngPortsmouth 2-0 ở giải Ngoại hạng vừa qua.
Terry sẽ gặp HLV Capello vào ngày mai để làm rõ mọi chuyện. Nhà cầm quân ngườiItalia sẽ còn tham khảo thêm ý kiến của các trợ lý cũng như các học trò trongđợt tập trung đội tuyển đá giao hữu với Ai Cập ngày 3/3 rồi mới đưa ra quyếtđịnh cuối cùng về việc Terry có tiếp tục đang đeo băng thủ quân hay không.
Stuart Pearce hiện dẫn dắt đội U21 Anh là một trong nhữngtrợ lý đắc lực của HLV Fabio Capello. Theo ông, Terry là cầu thủ thích hợp nhấtđeo băng đội trưởng ĐTQG và vẫn xứng đáng giữ nó sau khi vụ Terry quan hệ vụngtrộm với bạn gái của
“Quyết định cuối cùng chọn ai làm đội trưởng thuộcvề Fabio Capello. Cá nhân tôi nghĩ John Terry là một thủ quân lý tưởng, bởi cậuấy rất chuyên nghiệp. Phong độ xuất sắc của cậu ấy cần cho ĐTQG. Rắc rối ngoàisân cỏ là chuyện riêng của John Terry và gia đình của cậu ấy”.
Người đại diện của Terry, Phil Hall cũng cho biết: “John Terry đã nói với tôicậu ấy sẽ không bàn đến tương lai của mình cho đến khi gặp HLV Capello. NgàiCapello sẽ quyết định việc cậu ấy có tiếp tục giữ băng đội trưởng hay không.Không nói ra, nhưng tôi hiểu John Terry không có ý định trao trả băng thủ quânĐTQG cho bất cứ ai”.
TheoHoàng Hiệp