Trà sả với những nguyên liệu quen thuộc không chỉ uống ngon mà còn tốt cho sức khỏe của bạn và người thân nữa!
Nguyên liệu:
Lá trà xanh tươi
Gừng
Sả
Chanh
Mật ong
Cách làm
Trà nên chọn những lá trà bánh tẻ không quá già cũng không quá non. Rửa sạch với nhiều nước rồi vò sơ.
Cho lá trà vào nồi đổ nước ngập rồi đem đun sôi.
Sau khi trà sôi thì cho vài lát gừng, vài cây sả đập dập vào đun thêm 5 phút.
Vớt bỏ lá trà. Khi uống bạn thêm mật ong và chút chanh cho có vị chua ngọt dễ uống. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá tùy thích!
Thành phẩm
Trà sả có vị chua ngọt thanh mát thơm lừng mùi gừng sả âm ấm. Đây sẽ là loại trà không chỉ giải nhiệt tốt mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khoẻ, nhất là món trà sả này sẽ giúp bạn không bị tăng cân quá đà sau dịp Tết này!
Theo Helino