Man City đã trở thành đội bóngđầu tiên đánh bại Chelsea tại Premier League ở mùa giải năm nay. Trong một thếtrận có phần bế tắc của hai đội, Carlos Tevez đã tỏa sáng để giúp Man xanh giànhchiến thắng 1-0 trước đội ĐKVĐ.

Man City không thể tạo ra được thế trận lấn lướt cũng không có được nhiều tìnhhuống hãm thành hơn so với Chelsea. Tuy nhiên, với một màn độc diễn của Teveztrong hiệp 2, đội bóng của HLV Mancini kiếm được trọn vẹn 3 điểm. Bản lĩnh vàchiến thuật hợp lý không giúp Chelsea tránh khỏi cái “dớp” thua Man xanh, kể cảkhi bóng đã 1 lần dội cột dọc đội chủ nhà.

Trên sân nhà, Man City chỉ có một sự thay đổi về nhân sự so với chiến thắng 2-0trước Wigan tại vòng 5. Micah Richards không thể góp mặt ở tuyến phòng ngự dodính chấn thương gân kheo, vì thế được thay bằng Dedryk Boyata.

Tevez buộc Chelsea lần đầu tiên nếm “trái đắng”
Chelsea (áo sẫm) đã phải nhận thất bại đầu tiên tại Premier League mùa này

Bên phía Chelsea, đội kháchtiếp tục thiếu vắng Frank Lampard. Tuy nhiên, họ chào đón sự trở lại củaJohn Terry. Ivanovic được đẩy sang cánh phải để thế chỗ của Paulo Ferreira.Thay đổi duy nhất của The Blues so với chiến thắng 4-0 trước Blackpool làviệc Nicolas Anelka thay thế Salomon Kalou trên hàng công.

Vòng 6 Premier League

Vòng 6 Premier League

Ngày 25/9

Man City 1-0 Chelsea

Arsenal 2-3 West Brom

Birmingham 0-0 Wigan

Blackpool 1-2 Blackburn

Fulham 0-0 Everton

Liverpool 2-2 Sunderland

West Ham 1-0 Tottenham

Ngày 26/9

18h Bolton - Man Utd

20h05 Wolves - Aston Villa

22h Newcastle - Stoke City

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Man City lập tứctriển khai các đợt tấn công, đặc biệt liên tụcdồn bóng sang cánh trái. Không giống như nhữngtrận đã qua, Chelsea chủ động lùi về phần sânnhà phòng thủ khu vực và chấp nhận chịu sức éptrong những phút đầu tiên.

Phút thứ 7, De Jong cướp được bóng từ giữa sânvà chuyền xuống cho Tavez. Tiền đạo ngườiArgentina đi bóng thêm vài nhịp rồi dứt điểmchìm bằng chân phải, đưa bóng đi chệch cầu môn.

Ít phút sau, Pablo Zabaleta bị phạm lỗi và Manxanh được hưởng quả đá phạt trực tiếp bên cánhtrái. Thay vì sút bóng nhằm thẳng khung thành,James Milner treo bóng cắt mặt cầu môn hết sứcnguy hiểm. May cho Chelsea khi Petr Cech xuấtsắc đẩy bóng hết đường biên dọc.

Phút 17, liên tiếp những pha dứt điểm của độichủ nhà được thực hiện nhằm khung thành độikhách. Tuy nhiên, các cú sút của Barry và JamesMilner thì đập người các hậu vệ áo đen, còn cúđá bồi của Zabaleta lại đi không chính xác.

Sau khoảng thời gian chịu lép vế, Chelsea bắtđầu tăng tốc để tạo ra thế trận đôi công. Phút20, đội khách mới tạo ra được tình huống đáng kểđầu tiên. Dedryck Boyatat phá bóng tìm đến chânMikel Obi. Tuyển thủ Nigeria thử vận may với cúdứt điểm bên ngoài vạch 16m50 nhưng đi khôngtrúng đích.

Phút 27, từ quả đá phạt góc bên cánh trái,Malouda tạt bóng vào cấm địa. Alex đánh đầuchiến thuật tạo điều kiện thuận lợi để Ivanovicđánh đầu nối cận thành đưa bóng dội cột dọc.Chính hậu vệ người Serbia tiếp tục băng vào đánhđầu, tiếc rằng lần này đã bị thủ môn Joe Hartbắt gọn.

Càng về cuối hiệp một, diễn biến trên sân càngquyết liệt. Phút 43, trong một pha tấn công bêncánh trái, Malouda căng ngang vào khu cấm địa.Drogba đánh gót lại để Essien băng lên dứt điểmtuyến hai, tiếc rằng bóng bay vọt xà.

Hai phút sau giờ nghỉ, Chelsea đã liên tiếp cóđược những cơ hội mười mươi. Đầu tiên là cú sútuy lực ngay sát vòng cấm của Anelka đưa bóng đisạt cột dọc, tiếp đến là cú đánh đầu vọt xà củaEssien từ quả đá phạt góc của Drogba.

Phút 55, Man City có câu trả lời bằng cú dứtđiểm của Silva. Cựu tiền đạo của Valencia thoátxuống sau đường chuyền của Milner rồi sút bóngmột chạm ở góc hẹp. Rất may cho Chelsea khi thủmôn Cech kịp khép góc cứu thua.

Tevez buộc Chelsea lần đầu tiên nếm “trái đắng”
Tevez lại trở thành người hùng của Man City

Trong một tình huống phảncông chớp nhoáng ở phút 59, Man xanh đã có được bàn mở tỷ số nhờ màn độcdiễn của Tevez. Tuyển thủ Argentina đi bóng dũng mãnh từ giữa sân trước khisút chéo góc chân phải ngay sát vạch 16m50. Bóng lọt háng một hậu vệ đốiphương, đập cột dọc bay vào lưới trong sự bất lực của Cech.

Bị dẫn bàn, Chelsea như bị chạm đến lòng tự ái. Tuy nhiên, sự nóng vội tronglối chơi lại không giúp được nhiều cho đội khách. Phút 71, Essien dứt điểmtầm xa nhưng bóng đi không trúng đích. Phút 74, lại là một cú sút tầm xa vọtxà khác của tuyển thủ người Ghana.

The Blues bỏ lỡ cơ hội san hòa tỷ số ở phút 76. Boyata phạm lỗi với YuriZhirkov bên cánh trái. Từ quả đá phạt trực tiếp của Malouda, trung vệ Alexbật cao đánh đầu. Thủ môn Hart đã hoàn toàn bị loại nhưng bóng đi chệchkhung thành trong gang tấc.

Trong những phút cuối, mọi nỗ lực tấn công của Chelsea đều bất thành trướchàng phòng ngự có đến 10 cầu thủ của Man City. Tiếng còi mãn cuộc vang lên,Chelsea đã phải nhận thất bại thứ 2 liên tiếp sau trận thua Newcastle tạiCarling Cup.

Chiến thắng đồng nghĩa Man City đã trở thành đội bóng đầu tiên đánh bạiChelsea tại Premier League ở mùa giải này, đồng thời tạm thời vươn lên bằngđiểm với Arsenal và Man United. Đây cũng là chiến thắng thứ 3 liên tiếp củaMan xanh trong những lần đối đầu Chelsea.

Thất bại khiến Chelsea vẫn không thể thanh toán được món nợ cho 2 thất bạitrước Man City ở mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, với 15 điểm, đội bóng củaHLV Ancelotti tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng bất chấp kết quả các trận đấucòn lại ở vòng 6.

Đội hình thi đấu:

Man City: Hart - Zabaleta, Kompany, Toure, Boyata (Boateng 88’)-Milner, De Jong, Barry, Toure Yaya - Silva (Johnson 78’), Tevez (Adebayor86’).

Chelsea: Cech - Ivanovic, Terry, Alex, Cole - Ramires (McEachran81’), Mikel (Yuri Zhirkov 69’), Essien - Malouda, Drogba (Sturridge 75’),Anelka.

Theo Dân trí