Nhiều ý kiến tại hội nghịchống xuất lậu xăng dầu khu vực biên giới Tây Nam, diễn ra chiều 14.3, tạiTP.HCM cho biết tình trạng xuất lậu xăng dầu diễn ra cả trên đường bộ, đườngsông và đường biển trong đó nổi cộm ở những khu vực thuộc Tây Ninh, An Giang,Long An, Đồng Tháp và Kiên Giang.

Theo báo cáo của cục Quản lý thịtrường, thời gian gần đây, số lượng xăng dầu bán ra trong một tháng của cửa hàngkhu vực biên giới khoảng 200.000 lít, tăng gấp 2 lần so với bình thường do cáchoạt động buôn lậu.

Khó xử lý

Theo bà Đàm Thị Huyền, phó tổnggiám đốc, tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), từ cuối năm 2010 đến nay,xho rằng tình trạng xuất lậu xăng dầu lại diễn ra là do giá xăng dầu của cácnước láng giềng được điều chỉnh theo thế giới, trong khi giá trong nước thựchiện theo cơ chế bình ổn.

"Mặc dù vừa được tăng khoảng 30%,song giá trong nước hiện vẫn thấp hơn 2.000 - 3.000 đồng/lít so với những nướcláng giềng như Campuchia. Đây chính là động lực thúc đẩy hoạt động buôn lậu tạicác vùng biên", bà Huyền nói.

“Trong thời buổi kinh tế rất khókhăn, để có thu nhập 100.000 đồng/ngày quả không phải dễ với người dân biêngiới. Tuy nhiên, với số tiền lãi từ 2.000 - 3.000 đồng/lít, mỗi ngày một ngườicó thể vận chuyển từ 100 - 200 lít, thu về tiền triệu. Đây chính là mấu chốt củatình trạng buôn lậu xăng dầu hiện nay”, bà Huyền cho biết.

Thả nổi giá xăng dầu sẽ chống được buôn lậu?
Các đối tượng buôn bán xăng dầu qua biên giới thường đi bằng xe gắn máy 2 bánh, chạy nhanh và khá "liều mạng" khiến lực lượng chức năng khó đuổi bắt (Ảnh: CTV)

Theo số liệu thống kê, từ đầu nămđến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện 53 vụ xuất lậu xăng dầu qua biêngiới ở khu vực Tây Nam với khoảng 33.000 lít xăng dầu bị tịch thu. Tuy số lượngtrên khá lớn, song đối tượng tham gia dùng từng can 30 lít để vận chuyển và sẵnsàng bỏ của chạy lấy người nên cơ quan chức năng thường không thể lập biên bảnxử lý. Điều này khiến cơ quan chức năng không thể xử lý đối tượng buôn lâu, cũngnhư tang vật bị thu giữ.

“Lượng xăng dầu chảy qua biên giới cứ kéo dài mãi chẳng khác nào chúng ta đang rót ngân sách nuôi cả Đông Dương và Trung Quốc. Ngoài ra, khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hiện cũng hưởng lợi không nhỏ từ giá xăng dầu”.

Ông Nguyễn Tôn Hoàng, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Theo bà Huyền, hiện trong kho củaPetrolimex đang có cả chục ngàn lít xăng dầu tang vật. Số xăng dầu nàyPetrolimex giữ hộ cho cơ quan chức năng đã ba năm nay nhưng chưa biết xử lý thếnào.

Lãnh đạo cục Điều tra chống buônlậu thuộc tổng cục Hải quan cũng cho rằng, toàn bộ số xăng dầu mà cơ quan nàybắt giữ đều không có kho chứa, phải để ở nơi không đảm bảo an toàn cháy nổ, rấtnguy hiểm. Trong khi đó, mượn kho của doanh nghiệp không phải lúc nào cũng có,bởi tang vật thì phải được chứa riêng.

Thả nổi giá xăng?

Lãnh đão cục Điều tra chống buônlậu, nhận định với thực tế chênh lệch giá xăng dầu trong nước với những nướcláng giềng như hiện nay, việc đấu tranh chống buôn lậu chỉ để hạn chế, chứ khôngthể triệt hoàn toàn. Do đó, vị này cho rằng, trừ khi giá xăng dầu trong nướcđược điều hành theo giá thị trường, tiếp tục nâng giá bán trong nước lên ngangbằng với các nước láng giềng, thì nghiễm nhiên chẳng ai đi buôn lậu mặt hàng nàynữa.

Đồng tình với quan điểm này, đạidiện của công ty TNHH một thành viên dầu khí Đồng Tháp cho rằng, với giá bánhiện nay doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vẫn đang phải bù lỗ 1.000 - 1.500đồng/lít. Nếu không được tăng giá, doanh nghiệp khó đảm bảo được sự điều tiếttheo các chính sách chống buôn lậu hiện nay.

Trước ý kiến tiếp tục tăng giábán trong nước lên ngang bằng với giá xăng dầu của các nước láng giềng, bộtrưởng bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cho rằng, biện pháp tăng giá không phải làtối ưu trong thời điểm này. Vì theo lộ trình, tới năm 2012, xăng dầu cùng vớithan, điện mới được quản lý theo cơ chế thị trường.

Ông Hoàng cho rằng, hiện cácdoanh nghiệp xăng dầu đã được hỗ trợ rất nhiều về thuế nhập khẩu, nguồn cungngoại tệ… nên không thể liên tục điều chỉnh tăng giá, gây ảnh hưởng đến chínhsách kinh tế vĩ mô. “Trước mắt, trong tháng 3 này, bộ Công thương sẽ ban hànhquy chế kinh doanh xăng dầu tại các vùng biên giới, tính đến biện pháp giới hạnthời gian bán, và sàng lọc những cây xăng, điểm bán không hiệu quả…” ông Hoàngnói.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biếtthêm, ngay sau hội nghị này, với tư cách là thường trực của ban chỉ đạo 127TW,bộ Công thương sẽ ban hành chỉ thị để triển khai những biện pháp kiểm tra, kiểmsoát chống buôn lậu xăng dầu. Ông Hoàng nhấn mạnh, trong tuần sau, chỉ thị sẽđược ban hành. Tuy nhiên, tình hình hiện diễn biến rất phức tạp, nên các cơ quanban ngành cần triển khai ngay những biện pháp đã được thống nhất trong hội nghị.

Theo Ca Hảo
SGTT