
![]() Để làm thạch găng sương sáo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 20g bột lá găng 25g bột sương sáo 120g đường hoa mai 50g dừa tươi 1 chút tinh dầu chuối |

![]() | ![]() Cho bột sương sáo với 200ml nước vào tô, khuấy đều ngâm chừng 10 phút. |
![]() | ![]() Cho bột lá găng vào túi vải, nhúng vào nước, bóp sơ để loại bỏ bụi bẩn. |
![]() | ![]() Chuẩn bị sẵn 1 lít nước đun sôi cho vào tô lớn, cho bột lát găng ở trên nhúng vào nước, bóp liên tục để lá găng tiết ra chất làm đông. Bạn cần phải bóp chừng 20 - 30 phút nhé! Sau đó để khoảng 2 - 3 giờ là thạch sẽ đông, trong lúc chờ thạch đông bạn không được di chuyển bát thạch vì sẽ làm thạch khó đông hơn đấy. |
![]() | ![]() Cho 300ml nước vào nồi đun sôi, đổ từ từ bột sương sáo vào, khuấy đều, đun sôi trở lại. |
![]() | ![]() Đổ sương sáo ra khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh. |
![]() | ![]() Cho đường hoa mai với 500ml nước vào nồi đun sôi, đợi nguội. Có thể thêm vài bông hoa nhài cho thơm. |
![]() | ![]() Sương sáo đông lấy ra cắt miếng vuông. |
![]() | ![]() Cho thạch găng, sương sáo vào bát. Thêm nước đường, 1 chút tinh dầu chuối. Thêm đá bào và thưởng thức. |


Theo Trí thức trẻ