Có người nói vui,nếu Calisto về Sài Gòn FC, không chừng Văn Quyến được cứu. Họ nói vui, mà cólý bởi hình như giữa thầy “Tô” và trò Quyến có cái gì đó rất đặc biệt…
Nói đặc biệt vì sau scandal bán độ năm 2005, Văn Quyến bị treo giò đến 4năm. Tới tháng 1/2009, Quyến “béo” được giảm án treo giò và chơi khá ấntượng trong màu áo Sông Lam Nghệ An ở V-League 2009.
Thế nhưng, bướcsang mùa giải 2010, Quyến gần như không có đất diễn, một phần vì anh gặpchấn thương và một phần vì đội bóng xứ Nghệ thường xuyên sử dụng cặp“súng ngoại” trên hàng công.
![]() |
HLV Calisto không chỉ là niềm kỳ vọng của SG.FC mà còn là niềm hy vọng của văn Quyến. Ảnh: Phan Tùng |
Chuyện lạ là Quyến “béo” chẳng ghi nổi 1bàn nào ở V-League năm đó. Ấy vậy mà thầy Tô vẫn đánh giá rất cao VănQuyến. Và ông đã quyết định gọi Quyến vào danh sách ĐT Việt Nam ở Cupbóng đá 1000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra tháng 9/2010. (Trước đó,tại Tiger Cup 2002, chính ông Calisto là người đầu tiên gọi Quyến vào ĐTViệt Nam).
Song mọi việc đã không như mong đợi, chấn thương đã buộc Quyến rờiđội tuyển. Ông “Tô” chặc lưỡi tiếc ngẩn ngơ vì ông đã mất đi một con cờtrên bàn cờ mà những người trong cuộc bảo rằng, đó là những “con tính”rất Calisto.
Nói thẳng ra, ông “Tô” cảm được sự kỳ vọng mà BĐVN đặt nơi Quyến. Ôngbiết được, rằng mình sẽ trở nên “lớn lao” thậm chí vĩ đại, nếu giúpQuyến tìm lại được chính mình, nhưng “người tính không bằng trời tính”.
Cái tin Calisto hạ cánh xuống SG.FC, hẳn Quyến “béo” vui nhất. Anhvui không chỉ duyên kỳ ngộ, mà còn vui vì mình lại có thêm những cơ hội.Giống như thầy “Tô”, bầu Thụy và người của SG.FC cũng có một ước mơ làmình có thể trở thành những người “lớn lao” khi đóng vai những điệp viêngiải cứu Văn Quyến.
Bây giờ, người ta đợi bầu Thụy, đợi thầy “Tô” cùng nắm tay nhau đểgiải cứu Quyến khỏi “thảm họa” có tên “Đi xem Quyến “béo” đá đấm thếnào”. Có lẽ trước khi chờ người khác cứu thì Quyến phải cứu lấy mình,bởi bây giờ Quyến đã 29 tuổi!
Theo Bongdaplus