Bắt nghi phạm thứ 4 liên quan đến cái chết của Kim Jong Nam

Tờ The Star (Malaysia) đưa tin 1 trong 4 người đàn ông đang bị truy tìm vì liên quan cái chết ông Kim Jong Nam đã bị bắt giữ tối 17/2. Người này mang hộ chiếu Triều Tiên.

Tờ The Star (Malaysia) đưa tin 1 trong 4 người đàn ông đang bị truy tìm vì liên quan cái chết ông Kim Jong Nam đã bị bắt giữ tối 17/2. Người này mang hộ chiếu Triều Tiên.

Diễn biến điều tra cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, được xác nhận chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2. Hai nữ nghi phạm đã bị bắt giữ.

Cảnh sát đã đột kích một khu nhà ở đường Jalan Kuchai Lama (Kuala Lumpur) và bắt giữ người này vào tối 17/2. Người đàn ông này 47 tuổi. Vào thời điểm bị bắt giữ, anh ta mang hộ chiếu Triều Tiên.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Malaysia cho hay Triều Tiên sẽ "dứt khoát bác bỏ" kết quả khám nghiệm tử thi về cái chết của người đàn ông mà nhà chức trách Malaysia xác định là Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Kim Jong Un.

"Phía Malaysia đã khám nghiệm tử thi mà không có sự cho phép và chứng kiến của chúng tôi", Đại sứ Triều Tiên ở Malaysia Kang Chol nói với phóng viên bên ngoài bệnh viện ở Kuala Lumpur hôm 17/2.

"Chúng tôi dứt khoát bác bỏ kết quả khám nghiệm này", ông Kang nói Malaysia đã "vi phạm nhân quyền đối với công dân" của Triều Tiên.

Bat nghi pham thu 4 lien quan den cai chet cua Kim Jong Nam hinh anh 1
Tin tức về ông Kim Jong Nam trên truyền hình Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố trước truyền thông, ông Kang cũng lên án Malaysia về việc không trao trả thi thể Kim Jong Nam dù trước đó đã đồng ý sẽ bàn giao sau khi các thủ tục giấy tờ được hoàn thành.

"Chúng tôi đã gửi giấy tờ nhưng phía Malaysia không trả lời", đại sứ Triều Tiên cho hay. "Điều này rõ ràng cho thấy Malaysia đang cố gắng che giấu điều gì đó và lừa dối chúng tôi, họ đang thông đồng với các lực lượng thù địch nước ngoài đang muốn gây tổn hại cho chúng tôi".

Trong bình luận đầu tiên kể từ khi ông Kim Jong Nam được phát hiện chết ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2, ông Kang yêu cầu Malaysia trả thi thể người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên, đại sứ Triều Tiên không đề cập gì tới danh tính của người đàn ông đã chết.

Bộ Ngoại giao Malaysia chưa lên tiếng về bình luận của đại sứ Triều Tiên, song chánh thanh tra cảnh sát nước này khẳng định những quy định của Malaysia cần được tuân thủ.

"Chúng tôi có quy định ở Malaysia. Trên đất Malaysia, tất cả mọi người đều phải tuân thủ và làm theo luật và quy định của chúng tôi", Chánh thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar nói với Reuters. "Trong đó có cả Triều Tiên".

Theo Zing


sát hại

Triều Tiên

Kim Jong Un

anh trai

Kim Jong Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.