- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bắt nghi phạm thứ 4 liên quan đến cái chết của Kim Jong Nam
Tờ The Star (Malaysia) đưa tin 1 trong 4 người đàn ông đang bị truy tìm vì liên quan cái chết ông Kim Jong Nam đã bị bắt giữ tối 17/2. Người này mang hộ chiếu Triều Tiên.
Diễn biến điều tra cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, được xác nhận chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2. Hai nữ nghi phạm đã bị bắt giữ.
Cảnh sát đã đột kích một khu nhà ở đường Jalan Kuchai Lama (Kuala Lumpur) và bắt giữ người này vào tối 17/2. Người đàn ông này 47 tuổi. Vào thời điểm bị bắt giữ, anh ta mang hộ chiếu Triều Tiên.
Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Malaysia cho hay Triều Tiên sẽ "dứt khoát bác bỏ" kết quả khám nghiệm tử thi về cái chết của người đàn ông mà nhà chức trách Malaysia xác định là Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Kim Jong Un.
"Phía Malaysia đã khám nghiệm tử thi mà không có sự cho phép và chứng kiến của chúng tôi", Đại sứ Triều Tiên ở Malaysia Kang Chol nói với phóng viên bên ngoài bệnh viện ở Kuala Lumpur hôm 17/2.
"Chúng tôi dứt khoát bác bỏ kết quả khám nghiệm này", ông Kang nói Malaysia đã "vi phạm nhân quyền đối với công dân" của Triều Tiên.
![]() |
Tin tức về ông Kim Jong Nam trên truyền hình Hàn Quốc. |
Trong một tuyên bố trước truyền thông, ông Kang cũng lên án Malaysia về việc không trao trả thi thể Kim Jong Nam dù trước đó đã đồng ý sẽ bàn giao sau khi các thủ tục giấy tờ được hoàn thành.
"Chúng tôi đã gửi giấy tờ nhưng phía Malaysia không trả lời", đại sứ Triều Tiên cho hay. "Điều này rõ ràng cho thấy Malaysia đang cố gắng che giấu điều gì đó và lừa dối chúng tôi, họ đang thông đồng với các lực lượng thù địch nước ngoài đang muốn gây tổn hại cho chúng tôi".
Trong bình luận đầu tiên kể từ khi ông Kim Jong Nam được phát hiện chết ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2, ông Kang yêu cầu Malaysia trả thi thể người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên, đại sứ Triều Tiên không đề cập gì tới danh tính của người đàn ông đã chết.
Bộ Ngoại giao Malaysia chưa lên tiếng về bình luận của đại sứ Triều Tiên, song chánh thanh tra cảnh sát nước này khẳng định những quy định của Malaysia cần được tuân thủ.
"Chúng tôi có quy định ở Malaysia. Trên đất Malaysia, tất cả mọi
người đều phải tuân thủ và làm theo luật và quy định của chúng tôi",
Chánh thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar nói với Reuters. "Trong đó có
cả Triều Tiên".
Theo Zing
-
Thế giới50 phút trướcSamantha Markle đã thua kiện trước cô em gái cùng cha khác mẹ của mình, Meghan Markle, khi cô cáo buộc nữ Công tước xứ Sussex đã phỉ báng xúc phạm danh dự của cô.
-
Thế giới2 giờ trướcKhông phải ngân hàng nào cũng an toàn, mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi gửi tiết kiệm.
-
Thế giới5 giờ trướcÔng Trump vẫn đi cùng phu nhân Melania tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để dự tiệc tối cùng nhiều người sau khi nhận tin bị truy tố.
-
Thế giới6 giờ trước"Câu hỏi đặt ra là tại sao tôi cần có con? Và nếu không thể trả lời câu hỏi đó, tôi không nghĩ việc sinh con là lựa chọn đúng đắn của mình", một người phụ nữ nói.
-
Thế giới10 giờ trướcCơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý (Garante) hôm 31-3 tạm thời cấm chatbot ChatGPT của Công ty OpenAI và tiến hành cuộc điều tra vì nghi ngờ vi phạm các quy tắc thu thập dữ liệu của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) này.
-
Thế giới13 giờ trướcChi cho bạn gái qua mạng rất nhiều tiền suốt 4 năm, chàng trai sốc nặng khi ngoại hình của bạn gái ngoài đời.
-
Thế giới1 ngày trướcMột chuyên gia hoàng gia đánh giá Hoàng tử William và Harry đều “mất đi tâm hồn” trước khi gặp được nửa kia của mình.
-
Thế giới1 ngày trướcSợ rằng nếu không có ai chăm lo, ba đứa trẻ sẽ gây họa nên người mẹ đành phải nhịn đau, xích 2 trong 3 người con lại.
-
Thế giới1 ngày trướcÍt nhất 31 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở khoảng 250 hành khách và thủy thủ đoàn bốc cháy ở miền Nam Philippines.
-
Thế giới1 ngày trướcVụ án phức tạp xảy ra ở thành phố biển Thái Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng sau khi cảnh sát đăng tải thông tin chi tiết trên Wechat.
-
Thế giới1 ngày trướcCố định vào chỏm đá nhỏ, dốc đứng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, để quay video nhảy múa, nhóm người leo núi nhận nhiều chỉ trích trên mạng xã hội.
-
Thế giới1 ngày trướcÍt nhất 13 người đã thiệt mạng do rơi xuống giếng tại một ngôi đền ở TP Indore - Ấn Độ sáng 30-3.
-
Thế giới1 ngày trướcGánh nặng tinh thần vẫn đeo bám cô nhiều năm về sau, kể từ khi bị người hàng xóm lạm dụng lúc 7 tuổi.
-
Thế giới1 ngày trướcMột nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.