Bé gái 2 tuổi người Nhật sống sót sau 24 giờ bị lạc trong rừng

Khi được tìm thấy, trên cơ thể bé gái 2 tuổi Koyomi không có những vết thương nghiêm trọng. Cô bé thậm chí còn không khóc lóc, gào thét hay hoảng sợ khi phải ở một mình giữa đêm sâu như vậy.

Khi được tìm thấy, trên cơ thể bé gái 2 tuổi Koyomi không có những vết thương nghiêm trọng. Cô bé thậm chí còn không khóc lóc, gào thét hay hoảng sợ khi phải ở một mình giữa đêm sâu như vậy.

Cách đây vài tháng, vụ bé trai Yamato Tanooka, 7 tuổi bị bố mẹ phạt bỏ lại trong rừng đầy gấu tại Nhật Bản đã khiến cả xã hội bàng hoàng. Tuy nhiên, điều làm cho câu truyện trở nên kỳ tích hơn cả là việc em đã sống sót sau vài ngày lạc trong rừng và hoàn toàn không có sự giúp đỡ của người ngoài.

Nhưng trên thực tế, đây không phải là câu chuyện hiếm gặp tại Nhật Bản khi ngay từ nhỏ, trẻ em tại xứ sở mặt trời mọc đã học được những kỹ năng sinh tồn cơ bản. Mới đây nhất, bé gái 2 tuổi Koyomi Tokunaga đã được tìm thấy vào khoảng 9:50 sáng trong khu vực vùng núi tỉnh Oita, Nhật Bản, nơi cô bé được tìm thấy sau gần 24 giờ mất tích trong rừng.

Theo cục cảnh sát Saiki, Koyomi đi cùng với mẹ và vài người khác trong chuyến dã ngoại gần nhà bà ngoại vào hôm 5/12. Tuy nhiên vào khoảng 1 giờ chiều cùng ngày, em đã bị lạc do sự bất cẩn của mẹ.

Ngay sau đó, công tác tìm kiếm, cứu hộ đã được triển khai với sự giúp sức của hơn 150 nhân viên cứu hộ, cảnh sát. Trực thăng và chó cứu hộ cũng đã được huy động để lật tung từng khu vực Saiki, nơi những người đi cùng nhìn thấy bé gái lần cuối. Tuy nhiên, những trở ngại về địa hình khiến công tác tìm kiếm phải tạm dừng trước khi màn đêm ập đến và được tiếp tục vào 7 giờ sáng hôm sau.

 - Ảnh 2.

Cô bé không bị thương gì khi được phát hiện và tìm thấy.

May mắn thay, một người đồng nghiệp của cha cô bé đã tìm thấy Koyomi đang co ro trên một sườn núi cách vị trí em mất tích khoảng 2km. Cha mẹ em đã rất vui mừng và cảm ơn mọi người vì đã giúp tìm được con gái mình.

Cô bé Koyomi đã đi bộ một mình trong khu vực và bị lạc. Theo cơ quan khí tượng tỉnh Oita, thời tiết tại đây khá ấm áp trong đêm Koyomi mất tích. Dù vậy, nhiều người cho rằng việc một cô bé 2 tuổi có thể sống sót trong thời tiết lạnh chỉ khoảng 6.7 độ C mà không khóc lóc, kêu gào hay hoảng sợ là một kỳ tích. Khi được phát hiện, tình trạng sức khỏe của em khá ổn định, chỉ có một vài vết xước nhỏ trên người sau cả đêm dài cô độc giữa rừng sâu.

Một người dân địa phương cho biết: "Quả thật là may mắn. Koyomi đã rất dũng cảm và sống sót đầy kỳ tích".

 - Ảnh 3.

Theo Trí Thức Trẻ


bé gái

người Nhật

bị lạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.