- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bé trai 8 tuổi bị mù mắt vĩnh viễn vì nghịch món đồ quen thuộc này
Chỉ vì đùa nghịch với gói hút ẩm, cậu bé Trung Quốc đã mất một mắt vĩnh viễn.
Nhiều bậc cha mẹ thường không để ý đến những gói hút ẩm được đóng gói chung với đồ ăn, nhưng một câu chuyện vô cùng đau xót đang được mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ rất nhiều, sẽ khiến các ông bố bà mẹ phải nghĩ lại.
Câu chuyện xảy ra tại Trung Quốc. Legal Evening News đưa tin, một cậu bé có tên Keke, 8 tuổi, vừa mới được mẹ mua cho vài gói đồ ăn nhanh về nhà.
Một lúc sau, mẹ của Keke đột nhiên nghe thấy tiếng hét thất thanh. Chị hoảng hốt chạy tới thì thấy cậu bé đang khóc lớn, tay ôm mặt, còn sàn nhà thì nước bắn tung tóe.
Gia đình vội vã đưa Keke đến bệnh viện nhưng đã quá trễ. Các bác sĩ cho biết, mắt phải của cậu bé đã bị hoại tử, giác mạc bị thủng, dẫn đến mù vĩnh viễn.
Cậu bé xấu số, vì đùa nghịch với gói hút ẩm mà nhận lại kết cục đau lòng.
Sau khi ổn định hơn, cậu bé mới kể lại rằng, mình đã thấy gói hút ẩm trong túi đồ ăn mẹ mua, nên lấy ra nghịch. Cậu bé đã cho những hạt hút ẩm ấy vào chai nước đầy. Không ngờ, chai nước phát nổ khiến cho những hạt ấy bắn vào mắt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra việc cậu bé bị mù.
Theo Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, những gói hút ẩm được sử dụng rất rộng rãi. Chúng được đóng gói chung với nhiều loại thực phẩm để hút ẩm và bảo quản thực phẩm được lâu hơn.
Đa phần các gói hút ẩm đều được làm từ silica gel, bản chất của nó là không độc hại khi tiếp xúc, nhưng không ăn được.
Tuy nhiên, trong trường hợp của Keke, các bác sĩ cho rằng, các gói hút ẩm mà cậu bé nghịch được làm từ vôi bột. Chính vì thế, khi cậu bé cho vào nước, chúng đã biến thành canxi hydroxit, chính là vôi tôi, dung dịch có độ kiềm cao, có tính ăn mòn và tỏa nhiệt. Khi lượng nhiệt quá cao, chai nước phát nổ, bắn vào mắt cậu bé, khiến mắt bị tổn thương nghiêm trọng.
Tưởng vô hại nhưng những gói hút ẩm này lại ẩn chứa nguy hiểm khôn lường.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên gặp nạn khi nghịch gói hút ẩm. Trong vài năm qua, đã có nhiều báo cáo về các trường hợp trẻ em bị bỏng vì nghịch thứ đồ quen thuộc này.
Các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyến cáo, trong trường hợp trẻ bị chất lạ bắn vào mắt, cha mẹ cần nhanh chóng rửa mắt sớm, xối rửa dưới vòi nước sạch trong tư thế bệnh nhân nằm ngửa, mắt mở chủ động hoặc người khác phải vành mi giúp, sau đó đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất...
Đây là một bài học cảnh cáo cho các bậc phụ huynh, phải đặc biệt chú ý
đến những túi bánh kẹo, thực phẩm có gói hút ẩm bên trong. Nếu có thì
nên bỏ đi, tuyệt đối không nên để con cái đùa nghịch với gói hút ẩm,
tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.
Theo Thời Đại
-
Thế giới15 giờ trướcDo các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe.
-
Loạt khoảnh khắc thú vị chưa từng thấy của Nữ hoàng Anh thời trẻ được công bố 'gây sốt' truyền thôngThế giới1 ngày trướcNhững thước phim đáng quý về Nữ hoàng Anh đã được công bố nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của bà.
-
Thế giới1 ngày trướcChàng trai 19 tuổi chia sẻ đoạn video quay cảnh mình cầu hôn một phụ nữ hơn anh ta 57 tuổi.
-
Thế giới1 ngày trướcNgười đàn ông không khỏi bất ngờ khi tìm được cuốn sổ tiết kiệm của người cha quá cố trong lúc dọn dẹp tủ đồ.
-
Thế giới1 ngày trướcCứ mỗi lần muốn gặp bạn gái, người thợ điện này đều cúp điện cả làng trong khoảng 2-3 tiếng để được gặp gỡ cô trong bóng tối.
-
Thế giới1 ngày trướcUống rượu say dẫn tới mất kiểm soát hành vi, nam thanh niên bị bắt vì giẫm đạp và gây hư hại 4 xế sang chỉ trong một đêm.
-
Thế giới1 ngày trướcHai giáo viên Irma Garcia và Eva Mireles đang được nhiều người nhắc tới vì hành động liều mình che chắn cho các học sinh khỏi làn đạn trong vụ xả súng ở trường tiểu học Robb.