Búi tóc chu vi 120cm che kín dạ dày bé trai 4 tuổi

Búi tóc khổng lồ nằm trong dạ dày Sivam chính là hậu quả của thói quen giật tóc rồi nuốt chửng trong suốt 9 tháng liền của cậu bé.

Búi tóc khổng lồ nằm trong dạ dày Sivam chính là hậu quả của thói quen giật tóc rồi nuốt chửng trong suốt 9 tháng liền của cậu bé.

Mới đây, các bác sĩ Viện Khoa học Y học Ấn Độ tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã tiếp nhận một bệnh nhi 4 tuổi có búi tóc khổng lồ nằm trong dạ dày khiến bé bị suy dinh dưỡng và mất nước nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật kéo dài 1 tiếng đồng hồ ngày 4/2, các bác sĩ đã cắt bỏ được búi tóc khổng lồ ra khỏi dạ dày của cậu bé.

Phần bụng nhô to bất thường của bé Sivam.

Được biết, trong 9 tháng liên tiếp trước đó, cậu bé Sivam Kumar, sống tại Delhi này thường có thói quen ăn tóc của mình. Lượng tóc mà Sivam nuốt chửng nhiều tới nỗi đã bám thành một búi lớn chắn ngang dạ dày khiến cậu bé không thể ăn gì ngoài việc uống để lấy sức. Ngoài ra, Sivam còn bị nôn mửa thường xuyên.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán Sivam bị viêm dạ dày nhưng sau khi thấy phần bụng của bé bị nhô ra bất thường, họ mới tiến hành chụp CT. Kết quả cho thấy có một búi tóc lớn nằm trong dạ dày của Sivam.

Bác sĩ Shilpa Sharma cho biết, búi tóc đã chiếm gần hết diện tích của dạ dày và lan rộng xuống ruột. Khi mổ lấy ra, búi tóc có hình dáng y nguyên dạ dày của Sivam và có chu vi lên tới 120cm.

Theo lý giải của bác sĩ Shilpa, Sivam mắc một căn bệnh về thần kinh có tên là Hội chứng Rapunzel và búi tóc hay còn gọi là bóng tóc (trichobezoar) chỉ thường xuất hiện ở các bé gái. Người mắc Hội chứng Rapunzel thường bị thôi thúc tự nhổ tóc của mình một cách không kiểm soát. Trong khi đó, trường hợp của Sivam mới được xem là ca thứ 4 ở trẻ em được ghi nhận trên thế giới.

Hình chụp X-quang dạ dày.

Sivam sau ca phẫu thuật.

Hiện tại bố mẹ của Sivam đã cạo trọc cho cậu bé để tránh lặp lại thói quen cũ.
 
Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.