Chìm phà Bangladesh: Hơn 100 người vẫn mất tích

Hơn 100 vẫn đang mất tích dù đã một ngày trôi qua từ khi chiếc phà Pinak-6 bị lật gần thủ đô Dhaka, Bangladesh.

Hơn 100 vẫn đang mất tích dù đã một ngày trôi qua từ khi chiếc phà Pinak-6 bị lật gần thủ đô Dhaka, Bangladesh.
 
BBC ngày 5-8 cho biết lực lượng cứu hộ vẫn chưa xác định được vị trí chiếc phà bị chìm trên sông Padma ở quận Munshiganj, cách Dhaka 30km.
 
Các quan chức nói các nhóm hải quân đang sử dụng sóng siêu âm trong nỗ lực nhằm xác định vị trí chiếc phà.


 
Phà Pinak-6 chở hơn 200 hành khách bị lật và chìm ngày 4-8 trên sông Padma giữa lúc có sóng to. Samsuddoha Khondaker - giám đốc Cơ quan vận tải đường thủy nội địa Bangladesh, cho biết đến nay mới chỉ có khoảng một nửa trong số người trên phà được cứu, hơn 100 người vẫn mất tích và được cho là đã chết.
 
Theo tờ The New York Times, hàng ngàn dân làng và thân nhân những người đi phà đã tụ tập trên bờ sông Padma để chờ tin tức của những người gặp nạn; nhiều người trong số này la hét, gào khóc.

 

 
Hamidur Rahman Siddique - một sĩ quan tình báo quận Munshiganj, nói có thể có đến 300 hành khách trên phà khi nó bị chìm, trong khi sức chở tối đa được phép của nó chỉ có 85 hành khách.
 
Một quan chức khác cho biết giấy phép hoạt động của chiếc phà đã hết hạn từ tháng 4, và nó vẫn rời bến dù có cảnh báo thời tiết xấu.

 
Theo Minh Anh (Tuổi Trẻ)


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.