Clip: Vỡ hồ chứa, công nhân cuống cuồng tháo chạy khỏi dòng nước lũ

Dòng nước lũ bất ngờ kéo đến với sức mạnh khủng khiếp khiến hàng loạt công nhân đang có mặt tại hiện trường hoảng loạn tìm đường chạy thoát.

Dòng nước lũ bất ngờ kéo đến với sức mạnh khủng khiếp khiến hàng loạt công nhân đang có mặt tại hiện trường hoảng loạn tìm đường chạy thoát.

Mới đây đoạn video ghi lại khoảng khắc một dòng nước lũ cuồn cuộn quét qua một nông trại thuộc huyện Thathom, tỉnh Xaysomboun, Lào vừa được đăng tải khiến người xem phải thót tim hoảng sợ.Theo đó, hôm thứ hai 11/9, trong lúc những công nhân xây dựng đang làm việc tại trang trại thì bất ngờ dòng nước lũ mang theo bùn đất kéo đến với tốc độ rất nhanh khiến toàn bộ nhân công đang có mặt hốt hoảng tìm đường tháo chạy thoát thân.

Dòng nước với sức mạnh khủng khiếp cuốn trôi tất cả mọi thứ trên đường. Hàng loạt xe cộ, nhà cửa bị nhấn chìm trong nước. Toàn bộ đất canh tác và mùa màng ở 7 ngôi làng gần đó đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng rất may là không có thương vong về người trong sự cố kinh hoàng trên.

Clip: Vỡ hồ chứa, công nhân cuống cuồng tháo chạy khỏi dòng nước lũ - Ảnh 1.

Dòng nước lũ mang theo nhiều bùn đất cuồn cuộn kéo đến với vận tốc kinh hoàng.

Theo ghi nhận, dòng nước lũ bắt nguồn từ một hồ chứa đang được xây dựng nằm ở khu vực đập Nam Ao, tỉnh Xieng Khuang. Do ảnh hưởng từ mưa bão trong nhiều qua nên hồ chứa đã bị hư hại nghiêm trọng. Dưới sức ép của dòng nước, hồ chứa đã bị vỡ gây lũ lụt trên diện rộng.

Trả lời phỏng vấn của tờ Vientiane, đại diện chính quyền tỉnh Thathom - ông Somboun Sonelitthideth nói: "Chính quyền địa phương đang chuẩn bị có cuộc tiếp xúc với phía công ty chịu trách nhiệm xây dựng hồ chứa để thảo luận về kế hoạch bồi thường cho người dân sau sự cố.

Trong tuần tới, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành bảng khảo sát, thống kê mức độ thiệt hại và sẽ lập tức gởi cho phía công ty xây dựng để tính toán mức bồi thường giúp người dân nhanh chóng ổn định lại cuộc sống sau trận lũ."

Clip: Vỡ hồ chứa, công nhân cuống cuồng tháo chạy khỏi dòng nước lũ - Ảnh 2.
Quang cảnh tan hoang của trang trại sau khi dòng lũ đi qua.


Theo Trí Thức Trẻ


Lũ lụt

lũ quét kinh hoàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.