Cứu trẻ bị đuối nước, nhân viên chuyển phát nhanh thiệt mạng để lại 4 đứa con thơ

Sự việc đau lòng trên xảy ra với một nam nhân viên chuyển phát nhanh mới 29 tuổi.

Sự việc đau lòng trên xảy ra với một nam nhân viên chuyển phát nhanh mới 29 tuổi.

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), sự việc xảy ra vào chiều ngày 6/10 vừa qua tại huyện Vu Đô, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây.

Nam nhân viên chuyển phát nhanh thiệt mạng khi cứu một đứa trẻ nói trên là anh Tiêu Phúc Minh. Trong lúc đưa người nhà đi chơi gần đập hồ chứa nước Lưu Kim ở thôn Tiểu Nguyên, xã Cát Ao, bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con kêu cứu, anh Tiêu đã cấp tốc chạy đến hiện trường.

Tại đây, nhìn thấy khoảng 6, 7 em nhỏ đang chơi trên sông, một trong số này đang chìm xuống nước trong khi những bạn còn lại hô cứu, anh Tiêu đã không ngần ngại nhảy xuống nước ứng cứu. Tuy nhiên bất hạnh là anh đã tử vong, em nhỏ kia may mắn thoát khỏi nguy hiểm.

Cứu trẻ bị đuối nước, nhân viên chuyển phát nhanh thiệt mạng để lại 4 đứa con thơ - Ảnh 1.

Anh Tiêu đã thiệt mạng sau khi cứu sống một em bé bị đuối nước.

Được biết anh Tiêu là người xã Cát Ao, huyện Vu Đô và là bố của 4 đứa con thơ. Hàng xóm cho biết anh là người rất nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ người khác, lần này vì cứu một đứa trẻ mà thiệt mạng.

Theo Sina, đứa trẻ được cứu tên An (tên đã thay đổi), năm nay mới 10 tuổi. Sau khi được đưa lên bờ, em bé đã được đưa đi cấp cứu. Bố mẹ em An cho biết với họ, anh Tiêu thực sự là ân nhân, là anh hùng, cả đời họ sẽ không bao giờ quên ơn anh.

Nhận được thông tin này, các cơ quan đoàn thể tại địa phương đã tìm đến gia đình anh Tiêu hỏi thăm, động viên và chuyển số tiền 50.000 NDT (khoảng 170 triệu đồng) đến tận tay người nhà anh với mong muốn giúp họ lo hậu sự.

Ngoài ra, một tổ chức tại địa phương cũng đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ vợ con anh, hiện số tiền quyên góp được là hơn 100.000 NDT.

Cứu trẻ bị đuối nước, nhân viên chuyển phát nhanh thiệt mạng để lại 4 đứa con thơ - Ảnh 2.
Đại diện các cơ quan đoàn thể tại địa phương đến thăm hỏi gia đình anh Tiêu.

Theo Thời Đại

chết đuối

đuối nước

Bình luận(0)