Danh tính bí ẩn của nữ nghi phạm trong vụ Kim Jong Nam

Người phụ nữ thứ hai bị bắt trong cuộc điều tra về cái chết của Kim Jong Nam mang hộ chiếu Indonesia, đã ly hôn, có một con trai nhỏ song có tới hai nhận dạng khác nhau.

Người phụ nữ thứ hai bị bắt trong cuộc điều tra về cái chết của Kim Jong Nam mang hộ chiếu Indonesia, đã ly hôn, có một con trai nhỏ song có tới hai nhận dạng khác nhau.Mô phỏng giả thiết ông Kim Jong Nam chết ở Malaysia Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, được cho là bị hai phụ nữ xịt chất lỏng vào mặt ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia và chết trên đường tới bệnh viện.


Nhà chức trách Malaysia xác định nghi phạm này là Siti Aisyah, 25 tuổi, đến từ Serang, Indonesia dựa theo thông tin trong hộ chiếu cô đang cầm khi bị bắt.

Tuy nhiên theo trang tin Kumparan của Indonesia, dựa trên hồ sơ nhân thân của nghi phạm được lưu ở làng Angke phía tây Jakarta, Indonesia, cô có tới hai thẻ căn cước với ảnh và thông tin không trùng khớp.

Trong bản thứ nhất, tên của nghi phạm là Siti Aisyah, sinh ở Serang, Indonesia ngày 11/2/1992, kèm theo đó là bức ảnh cô buộc tóc cao.

Tuy nhiên, trong bản thứ hai, tên người này lại được viết là Siti Aisah, ngày sinh ghi 1/11/1989, với mái tóc dài. 

Kumparan đưa tin số thẻ căn cước của nữ nghi phạm cũng như nghề nghiệp ghi trên hai giấy tờ nhân thân hoàn toàn khác nhau.

Người đứng đầu làng Angke Dwi Ariyono nói ông không biết tại sao Siti Aisyah lại có hai thẻ căn cước khác nhau.  Trong khi đó, theo cổng thông tin Detik.com của Indonesia, Aisyah đã ly dị. Mẹ chồng của cô, bà Lian Kiong, 56 tuổi, nói với quan chức Bộ Ngoại giao Indonesia hôm 17/2 rằng Aisyah và gia đình không còn quan hệ gì sau khi cô ly dị con trai bà là Gunawan Hasyim.

Bà Kiong nói sau khi ly hôn, Aisyah chỉ tới nhà chồng ở Tambora (phía tây Jakarta) mỗi năm một lần để gặp con trai 7 tuổi. "Nó đến và ở lại qua đêm, ngủ cùng cháu trai tôi và rời đi vào hôm sau", bà Kiong cho biết, nói thêm rằng lần cuối cô tới thăm con là vào ngày 28/1.

Trang tin Indonesia cho biết Siti Aisyah từng làm giúp việc ở Jakarta trước khi tới Malaysia vào năm 2013 cùng chồng cũ.

Danh tinh bi an cua nu nghi pham trong vu Kim Jong Nam hinh anh 1
Người phụ nữ áo vàng, nghi phạm thứ hai bị bắt trong vụ ông Kim Jong Nam chết ở sân bay, đang được giải khỏi đồn cảnh sát. Ảnh: CCTV/Reuters.

Trước đó, dựa vào lời khai của bạn trai Aisyah, cảnh sát đã đột kích vào khách sạn sáng 16/2 và bắt được cô. Người bạn trai này được cho là không liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam mà chỉ bị thẩm vấn để cung cấp thông tin cho quá trình điều tra.

Cô cho biết đã ở Kuala Lumpur từ vài tháng nay và làm tiếp viên trong một hộp đêm. Theo lời khai của nghi phạm, cô được một người đàn ông lạ mặt đề nghị trả 100 USD để diễn một "trò chơi khăm" và đã nhận lời vì đang cần tiền. Cô còn cho rằng các nghi phạm còn lại là thành viên đoàn làm phim của một chương trình hài thực tế.


Diễn biến điều tra cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, được xác nhận chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2. Hai nữ nghi phạm đã bị bắt giữ.

Theo Zing

sát hại

Triều Tiên

Kim Jong Un

anh trai

Kim Jong Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.