Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn để tránh nguy cơ an ninh

China Press cho biết việc các nghi phạm trong nghi án Kim Jong Nam phải mặc áo chống đạn khi đến tòa là lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch sử Malaysia.

China Press cho biết việc các nghi phạm trong nghi án Kim Jong Nam phải mặc áo chống đạn khi đến tòa là lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch sử Malaysia.


Cận cảnh áp giải Đoàn Thị Hương tại tòa án Khoảng 200 cảnh sát được triển khai bảo vệ bên ngoài tòa án nơi buộc tội nghi phạm Đoàn Thị Hương của vụ án người đàn ông được cho là Kim Jong Nam bị ám sát.

Sáng 1/3, 2 nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam đã được giải đến tòa án để nghe cáo buộc.

Hai nghi phạm được cho đã trực tiếp ra tay sát hại ông Kim là Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam và Siti Aishah, người Indonesia. Hai nghi phạm chỉ mặc trang phục bình thường khi đến tòa, nhưng được mặc thêm áo chống đạn khi rời khỏi tòa.

Tờ China Press (Malaysia) nhận định đây là lần đầu tiên trong lịch sử Malaysia nghi phạm phải mặc áo chống đạn để rời tòa án sau khi nghe buộc tội. Việc này nhằm tránh các nghi phạm bị mai phục hoặc ngăn ngừa các sự cố có thể xảy đến.

Doan Thi Huong mac ao chong dan de tranh nguy co an ninh hinh anh 1
Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn bước ra khỏi tòa án sáng 1/3. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, báo này không giải thích vì sao 2 nghi phạm không mặc áo chống đạn khi đến tòa.

Hai nghi phạm bị buộc tội mưu sát theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Khung hình phạt cao nhất của tội này là tử hình.

Công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 hôm 13/2. Nạn nhân mang hộ chiếu tên Kim Chol. Malaysia xác nhận đây là ông Kim Jong Nam trong khi Triều Tiên chỉ nói đây là một công dân của họ mang hộ chiếu ngoại giao. Kết quả giám định pháp y phát hiện chất độc thần kinh VX trong thi thể nạn nhân.


Đoàn Thị Hương tái dựng hiện trường gây án trước khi ra tòa Sáng 1/3, trước khi tới tòa nghe buộc tội, Đoàn Thị Hương được khoảng 50 cảnh sát đưa ra sân bay Kuala Lumpur để tái dựng hiện trường trong nghi án Kim Jong Nam.


Theo Zing


Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.