Người Việt xem trực tiếp lễ nhậm chức của Donald Trump khi nào, ở đâu?

Thứ sáu, 20/01/2017 09:32
12 giờ trưa ngày 20.1 (giờ miền Đông nước Mỹ, khoảng 0 giờ đêm nay giờ Việt Nam), nước Mỹ và cả thế giới sẽ chứng kiến một cuộc chuyển giao quyền...
12 giờ trưa ngày 20.1 (giờ miền Đông nước Mỹ, khoảng 0 giờ đêm nay giờ Việt Nam), nước Mỹ và cả thế giới sẽ chứng kiến một cuộc chuyển giao quyền lực quan trọng khi Nhà Trắng chia tay Tổng thống Barack Obama để đón chào chủ nhân mới: ông Donald Trump, Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

nguoi viet xem truc tiep le nham chuc cua donald trump khi nao, o dau? hinh anh 1

Lễ bắt đầu lúc 11 giờ 30 phút, Tân Tổng thống sẽ tuyên thệ và đọc diễn văn nhậm chức lúc 12 giờ trưa. Tuyên thệ xong, tân Tổng thống sẽ dùng bữa trưa tại Đồi Capitol. Sau đó, Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ tham dự cuộc diễu hành truyền thống dự kiến bắt đầu lúc 3 giờ chiều. Các kênh truyền hình lớn như Skynews, CNN, Reuters..sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này. 

Đoàn diễu hành sẽ đi dọc theo đại lộ Pennsylvania giữa Quốc hội với Nhà Trắng.

Ngoài gia đình Tổng thống mãn nhiệm và Tổng thống kế nhiệm, các khách VIP tham dự lễ này còn có các cựu Tổng thống. Cựu Tổng thống Jimmy Carter và George W. Bush đã loan báo sẽ hiện diện. Cựu Tổng thống Bill Clinton và phu nhân, ứng viên đối thủ của ông Trump, dự kiến cũng sẽ có mặt.

Gần 250 ngàn vé đã được phát cho những người dự lễ tuyên thệ thông qua các thành viên của Quốc hội, trong khi khu Quảng trường Quốc gia có sức chứa hàng trăm ngàn khán giả.

Có những khu vực dân chúng có thể dự khán không cần vé, nhưng cũng có những khu vực phải có vé mới được vào. Cổng an ninh mở lúc 6 giờ sáng.

Tại cuộc họp báo tuần trước, ông Trump đã hứa hẹn một buổi lễ nhậm chức ‘hết sức đặc biệt và đẹp mắt’, và ông cũng dự đoán sẽ cực kỳ đông người tham dự.

Ngày 19.1, người phát ngôn  của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết bài diễn văn nhậm chức của ông Trump sẽ là một thông điệp mang tính cá nhân và triết học, thể hiện cái nhìn của ông về nước Mỹ, chứ không đề ra một chương trình nghị sự trên cương vị tổng thống.  

Người phát ngôn Sean Spicer nêu rõ: “Đó sẽ là một tuyên bố rất cá nhân và chân thành về tầm nhìn của ông đối với nước Mỹ. Ông Trump sẽ thảo luận là một người Mỹ có ý nghĩa như thế nào, về những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt, về vai trò đích thực của chính phủ và vai trò của các công dân. Bài diễn văn sẽ không trình bày một chương trình nghị sự”. 

Theo Duy Anh (Dân Việt)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet