Nhờ thái độ tỉnh như ruồi, cô gái trẻ thoát khỏi mũi dao nhọn của tên cướp trong tích tắc

Thứ sáu, 16/03/2018 09:38
Nhanh trí lợi dụng sơ hở của tên cướp, cô gái trẻ ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã dũng cảm tự cứu mạng mình sau hơn một tiếng đồng hồ bị cướp kề dao vào cổ.
Nhanh trí lợi dụng sơ hở của tên cướp, cô gái trẻ ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã dũng cảm tự cứu mạng mình sau hơn một tiếng đồng hồ bị cướp kề dao vào cổ.

Với hầu hết mọi người, khi bị bắt làm con tin, tính mạng treo sợi tóc với con dao sắc lẻm kề sát cổ chắc chắn là những giây phút đáng sợ nhất cuộc đời. Thế nhưng cô gái trẻ ở Trung Quốc dưới đây lại không nằm trong trường hợp đó.

Theo như The People's Daily Online đưa tin, cô gái tên Miss Li đã giữ một thái độ bình tĩnh đến lạ lùng trong hơn một tiếng đồng hồ bị bắt giữ. Sau cùng nhờ nhanh trí mời tên cướp uống nước, cô gái trẻ đã nhanh chân chạy thoát một cách ngoạn mục.

Nhờ thái độ tỉnh như ruồi, cô gái trẻ thoát khỏi mũi dao nhọn của tên cướp trong tích tắc - Ảnh 1.

Con tin bình tĩnh ăn hết phần đồ ăn của mình (Ảnh: Internet)

Sự việc xảy ra vào tháng 11 năm 2016 tại một cửa hàng gà rán gần trạm xe lửa thị trấn Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông.

Nhân chứng tại hiện trường cho hay, tên cướp có vẻ đang túng thiếu nên làm liều. Sau khi đến xin tiền Miss Li và bị từ chối, hắn đã dùng con dao uy hiếp, bắt cô gái làm con tin. Tên cướp sau đó còn yêu cầu Miss Li viết số điện thoại của người thân và đòi phải gặp các phóng viên đài truyền hình địa phương để trao đổi. Theo thông tin điều tra, tên cướp này là một gã nghiện rượu sống tại một khách sạn gần đó.

Nhờ thái độ tỉnh như ruồi, cô gái trẻ thoát khỏi mũi dao nhọn của tên cướp trong tích tắc - Ảnh 2.

Vừa uống nước, vừa bị dao kề cổ (Ảnh: Internet)

"Hắn thấy tôi nhìn hắn và lập tức tiến tới dùng dao kề vào cổ tôi. Cũng may tôi mặc áo cổ cao nên không bị thương. Mỗi lần tôi kêu đau, hắn đều thả lỏng ra một chút, tôi nghĩ có lẽ hắn cũng không thật sự muốn làm tổn thương ai", Miss Li nói.

Trong suốt hơn một tiếng bị bắt làm con tin, Miss Li giữ thái độ rất bình tĩnh, thậm chí như chẳng có gì xảy ra. Cô tiếp tục uống nước và ăn hết suất của mình. Cảnh sát ra sức đàm phán để chuộc lại con tin nhưng đều vô ích. Gã đàn ông chẳng nói gì nhiều, chỉ lẩm bẩm vài câu về vợ và dùng dao tiếp tục chĩa vào cổ cô gái trẻ.

Nhờ thái độ tỉnh như ruồi, cô gái trẻ thoát khỏi mũi dao nhọn của tên cướp trong tích tắc - Ảnh 3.

Nhờ nhanh trí, nhanh chân nên cô gái đã chạy thoát (Ảnh: Internet)

Lúc bấy giờ, lực lượng bắn tỉa và đột kích đã chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp tên cướp bất ngờ tấn công. Sự sắp xếp này của cảnh sát hóa ra vô ích. Vẫn giữ nguyên thái độ "tỉnh như ruồi", Miss Li lấy ra chai nước suối mời tên cướp. Chắc cũng căng thẳng cả khoảng thời gian dài nên khát nước, tên cướp cầm chai nước, đặt dao xuống để mở nắp ra. Lợi dụng sơ hở ngay lúc ấy, Miss Li vùng chạy thoát. Cảnh sát lập tức lao vào khống chế và bắt gọn được tên cướp.

Nhờ thái độ tỉnh như ruồi, cô gái trẻ thoát khỏi mũi dao nhọn của tên cướp trong tích tắc - Ảnh 4.

Tên cướp ngay lập tức bị khống chế (Ảnh: Internet)

Nhờ thái độ tỉnh như ruồi, cô gái trẻ thoát khỏi mũi dao nhọn của tên cướp trong tích tắc - Ảnh 5.
Nhờ thái độ tỉnh như ruồi, cô gái trẻ thoát khỏi mũi dao nhọn của tên cướp trong tích tắc - Ảnh 6.
Miss Li được cả mạng xã hội Trung Quốc tung hô là con tin dũng cảm nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên về phía cảnh sát cho biết, họ khâm phục sự bình tĩnh của cô gái trẻ nhưng không ủng hộ hành động này. Cảnh sát hy vọng đừng ai bắt chước cách trốn thoát của Miss Li vì rất có thể sẽ càng làm cho tình hình thêm tồi tệ, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.


Theo helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet