Trẻ tự kỷ tử vong vì bị huấn luyện khắc nghiệt như trong quân đội

Một bé trai 3 tuổi mắc chứng tự kỷ đã tử vong sau khi tham gia một khóa huấn luyện khắc nghiệt như trong quân ngũ...

Một bé trai 3 tuổi mắc chứng tự kỷ đã tử vong sau khi tham gia một khóa huấn luyện khắc nghiệt như trong quân ngũ tại một trung tâm điều trị trẻ tự kỷ.

Tờ Southern Metropolis Daily đưa tin một cậu bé 3 tuổi tên Jiajia mắc hội chứng tự kỷ vừa tử vong vì bị buộc phải luyện tập thể chất quá đà tại một trung tâm điều trị tự kỷ ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc.

Jiajia chỉ có thể nhớ được một vài từ đơn giản và gặp khó khăn trong việc giao tiếp do đó cậu bé bị ức chế khi không thể diễn đạt được điều mình muốn. Mỗi lần như vậy cậu bé đều tự đánh mình hoặc tự đập đầu vào tường.

Với những triệu chứng trên, bố mẹ cậu bé đã đưa em đi khám và được bác sĩ một bệnh viện ở Bắc Kinh chẩn đoán bị tự kỷ nhẹ.


Cậu bé Jiajia 3 tuổi được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ nhẹ.

Cậu bé Jiajia 3 tuổi được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ nhẹ.


Lo lắng cho con, bố mẹ Jiajia đã quyết định gửi con trai vào trung tâm “Tiandizhengqi” ở Quảng Châu tiếp nhận điều trị với mức chi phí hơn 30.000 NDT (tương đương 110 triệu đồng).

>> “Đứng tim” trước cảnh bà mẹ ném 3 đứa con xuống đất thoát hiểm


Thế nhưng, cậu bé đáng thương đến từ Dandong, Liaoning, Trung Quốc đã qua đời vào ngày 27/4 sau khi trải qua một kì huấn luyện khắc nghiệt như trong “quân đội” tại trung tâm “Tiandizhengqi”.

Theo trung tâm điều trị này, “việc tăng cường hoạt động thể chất” rất có ích trong việc giải phóng năng lượng, giúp đứa trẻ tự kỷ lấy lại bình tĩnh trước khi bước vào quá trình điều trị.


Trung tâm “Tiandizhengqi” ở Quảng Châu đã bị đóng cửa sau khi sự việc xảy ra.

Trung tâm “Tiandizhengqi” ở Quảng Châu đã bị đóng cửa sau khi sự việc xảy ra.


Trong các bức ảnh chụp lại được, những đứa trẻ theo học tại trung tâm bị buộc dây kéo đi trên vỉa hè. Được biết, các bài tập cho trẻ em tự kỷ tại trung tâm này bao gồm vận động thể chất khoảng 10 tới 20 km mỗi ngày.

Sau khi quá trình phân tích và điều tra, nguyên nhân cái chết của cậu bé được xác định là do xuất huyết phổi, viêm não do virus và bị chân tay miệng mức độ nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm điều trị tự kỷ nói trên đã bị đóng cửa. Người có trách nhiệm từ chối đưa ra bất kỳ lời bình luận nào và yêu cầu gia đình cậu bé cứ đưa sự việc ra pháp luật.


Phương pháp điều trị tự kỷ của trung tâm này bị lên án gay gắt.


Phương pháp điều trị tự kỷ của trung tâm này bị lên án gay gắt.


“Tôi không thể tin được cơn ác mộng này lại có thể xảy ra với gia đình tôi. Tất cả là tại tôi đã gửi con vào đó. Tôi thực sự thấy hối hận sâu sắc”, bố Jiajia cho biết.

Những phương pháp điều trị do trung tâm này thực hiện bị các chuyên gia y tế lên án gay gắt.

theo Trí Thức Trẻ


bạo hành trẻ em

tử vong

trẻ tự kỷ


Điện Biên: 2 nữ giáo viên cùng dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một người mang thai 8 tháng
Theo thông tin mới nhất về dịch Covid-19 tại Điện Biên, 2 nữ giáo viên đang công tác ở trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Đáng chú ý, trong đó có một người đang mang thai 8 tháng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.