Vì an ninh, phiên tòa xử Đoàn Thị Hương chuyển vào nhà tù

Malaysia đổi địa điểm tiến hành phiên xét xử lần 4 từ tòa thượng thẩm Shah Alam sang nhà tù nơi Đoàn Thị Hương bị giam giữ vì lý do an ninh.

Malaysia đổi địa điểm tiến hành phiên xét xử lần 4 từ tòa thượng thẩm Shah Alam sang nhà tù nơi Đoàn Thị Hương bị giam giữ vì lý do an ninh

>>Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Hai nghi phạm trong nghi án Kim Jong Nam hôm nay sẽ bước vào phiên xét xử thứ 4 tại Malaysia. Trước đó, báo Star cho hay phiên này sẽ không diễn ra tại tòa thượng thẩm Shah Alam như dự kiến vì lý do an ninh.

Thay vào đó, phiên xét xử sẽ được tiến hành tại nhà tù Kajang ở bang Selangor, nơi hai nghi phạm Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam, và Siti Aisyah, công dân Indonesia, đang bị tạm giam. Phiên toà này chủ yếu sẽ là để các bên xử lý vấn đề hồ sơ.

Theo nguồn tin của Zing.vn từ Malaysia, tại phiên xét xử lần này, thẩm phán sẽ định ngày để các luật sư biện hộ chính thức tranh tụng tại tòa thượng thẩm Shah Alam. Bên công tố cũng sẽ thông báo bao nhiêu nhân chứng sẽ được họ đưa ra.

Vi an ninh, phien toa xu Doan Thi Huong chuyen vao nha tu hinh anh 1
Đoàn Thị Hương (áo xanh dương) được áp giải đến tòa án Sepang, Malaysia, trong phiên xét xử lần 3 hôm 30/5. Ảnh: Getty.

Ngày 15/6, trả lời câu hỏi của Zing.vn về tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương sau 3 lần ra tòa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin cuối cùng của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, sức khỏe và tinh thần của Đoàn Thị Hương ổn định".

Cũng trong cuộc họp báo thường kỳ hôm qua, bà Hằng cho hay Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đoàn luật sư tại Malaysia để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho công dân Việt Nam.

Công dân Đoàn Thị Hương bị buộc tội tham gia sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên. Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4 và lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và cô không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Theo Zing


Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.