10 lần nghe câu chuyện con gái mang thai, người mẹ già mắc bệnh Alzheimer vẫn rạng rỡ, hạnh phúc

Bình luận0

Dù được cô con gái Christine Stone sống tại Florence, South Carolina, Mỹ khoe có thai tới tận 10 lần, người mẹ 77 tuổi mắc bệnh Alzheimer của cô vẫn ngập tràn hạnh phúc.

Dù được cô con gái Christine Stone sống tại Florence, South Carolina, Mỹ khoe có thai tới tận 10 lần, người mẹ 77 tuổi mắc bệnh Alzheimer của cô vẫn ngập tràn hạnh phúc.

Với những gia đình có người bị bệnh Alzheimer, cuộc sống đôi khi luôn đi kèm với khó khăn, bực dọc: buổi sáng đi làm, bạn dặn mẹ mình nhớ ngồi nguyên 1 chỗ, không mở cửa cho người lạ nhưng chỉ vài giờ sau, người mẹ già mắc bệnh Alzheimer đã quên ngay. Để đồ đạc đâu không nhớ, con cái tên gì cũng không hay; thậm chí nhiều khi còn chẳng nhớ ai là con mình, ai là khách...

Đấy, bạn thực sự cần nhẫn nại và tình yêu thương để có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc với cha mẹ mắc Alzheimer.


Bà mẹ hạnh phúc mỗi lần nghe con gái nói mang thai.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng tiêu cực như vậy. Nếu bạn ngắm nhìn cuộc sống bằng ánh mắt tích cực, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Như cô con gái 38 tuổi Christine Stone sống tại thành phố Florence, South Carolina, Mỹ với người mẹ 77 tuổi, Harmon mắc chứng Alzheimer. Christine đã thông báo cho mẹ biết mình có thai đến 10 lần và cả 10 lần, bà đều ngập tràn hạnh phúc.

Mỗi lần bắt đầu câu chuyện, Christine thường hỏi mẹ rằng: "Mẹ có biết con đang mang thai không?" hay "Mẹ có biết mẹ sắp thành bà không?". Xen lẫn trong câu trả lời đầy ngạc nhiên của người mẹ già 77 tuổi "thật ư", "thế à" là niềm hân hoan vui sướng. Bà Harmon không ngừng vỗ tay trước tin con gái mình sắp đón con đầu lòng. Chị Christine cho biết.

10 lần nghe câu chuyện con gái mang thai, người mẹ già mắc bệnh Alzheimer vẫn rạng rỡ, hạnh phúc - Ảnh 2.

Niềm vui của bà mẹ mắc chứng Alzheimer mỗi lần nghe tin cô con gái đang mang thai.

"Tôi rất thích kể cho mẹ việc mình mang thai vì bà sẽ phản ứng như một đứa trẻ vui vẻ được nhận quà Giáng sinh. Chỉ 2 phút sau khi tôi nói mình mang thai, mẹ sẽ quên và khi tôi kể lại, bà lại vui như chưa nghe chuyện bao giờ.

Khi lớn lên, con gái tôi chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi xem lại đoạn video này. Thiên thần nhỏ sẽ biết rằng tôi sung sướng như thế nào khi mang thai con".

Bà Harmon được chẩn đoán mắc chứng Alzheimer từ cách đây 8 năm. Hiện tại, bà đang được người chồng 69 tuổi chăm sóc. Christine thì hiện tại đang mang thai con gái đầu lòng được 20 tuần tuổi và là mẹ kế của 2 cậu con chồng. Chị thường về chơi với mẹ vào dịp cuối tuần để bố có thể nghỉ ngơi.

10 lần nghe câu chuyện con gái mang thai, người mẹ già mắc bệnh Alzheimer vẫn rạng rỡ, hạnh phúc - Ảnh 3.

Chị Christine chụp ảnh cùng mẹ.

"Mỗi khi xem lại đoạn video này, cha tôi cảm thấy buồn. Nhưng ông cũng rất vui khi thấy mẹ vui vẻ và hạnh phúc như vậy. Việc mất trí nhớ tạm thời khiến mẹ tôi quên mọi thứ rất nhanh. Mẹ không nhớ mình vừa ăn trưa xong hay nhà tắm ở đâu. Cha đã phải vất vả rất nhiều để có thể chăm sóc mẹ", Christine tâm sự.

"Mẹ tôi có thể nhớ những chuyện đã xảy ra từ cách đây rất lâu nhưng bà thường hỏi đi hỏi lại một vài câu hỏi. Dù vậy, bà là người có cái nhìn tích cực với cuộc sống. Ở bên mẹ tôi, mọi người luôn cảm thấy vui vẻ".

Theo Trí Thức Trẻ


câu chuyện cảm động

phu nữ mang thai

bệnh Alzheimer

Bình luận(0)