13 người bị thiêu cháy giữa phố ở Haiti

Haiti đang rơi vào khủng hoảng nhân đạo khi 13 nghi phạm xã hội đen hôm 24/4 bị đám đông đánh chết và thiêu giữa ban ngày trên đường phố thủ đô Port-au-Prince.

13 người bị thiêu cháy giữa phố ở Haiti-1Nghi phạm xã hội đen bị đánh chết và thiêu giữa đường ở thủ đô Haiti, ngày 24/4. Ảnh: AP.

Đoạn video kinh hoàng về vụ việc cho thấy những người đàn ông bê bết máu bị cảnh sát cầm súng trường chĩa vào và ép nằm trên mặt đường, trước khi người dân xung quanh chất lốp xe lên người họ, tẩm xăng và châm lửa.

Một nhân chứng nói với hãng tin AP rằng đám đông lôi các nghi phạm từ tay cảnh sát tại khu phố Canapé-Vert của Port-au-Prince, sau đó đánh đập, ném đá và thiêu họ.

Hàng trăm người đã đổ xô đến hiện trường để xem. Phóng viên của AP nhìn thấy 13 thi thể đang cháy.

Trong một tuyên bố được đăng trên Facebook, cảnh sát quốc gia Haiti cho biết họ đã chặn một nhóm người trên một chiếc xe buýt nhỏ bị tình nghi buôn lậu. Những người này sau đó "không may bị người dân hành hình". Một video đi kèm cho thấy cảnh sát đã thu giữ nhiều khẩu súng ngắn và băng đạn AK47 từ nhóm người bị tình nghi.

Tuyên bố không nêu chi tiết về việc đám đông khống chế các nghi phạm từ tay cảnh sát bằng cách nào.

Một nhân chứng tên Edner Samuel nói với AP rằng các nghi phạm được cho là đang đến một khu vực khác để tiếp ứng cho băng đảng đang đụng độ với cảnh sát. Một nhân chứng khác tên Jean Josue cho biết đã có nhiều vụ nổ súng trong khu vực từ sáng sớm.

Tình hình ở thủ đô rất căng thẳng và có thể nghe thấy tiếng súng vang lên từ một số khu phố.

Tại khu vực Turgeau gần đó, cách Canapé-Vert vài phút lái xe, nhân chứng cho biết cảnh sát đã tiêu diệt 6 nghi phạm băng đảng trong một cuộc đọ súng. Người dân địa phương đã kéo các thi thể tới cùng một chỗ và châm lửa đốt.

Một phóng viên của AP đã nhìn thấy sáu thi thể bị thiêu. Cảnh sát không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào ngay lập tức về bạo lực ở Turgeau.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/13-nguoi-bi-thieu-chay-giua-pho-o-haiti-post1425156.html

thiêu sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.