17 thành viên trong một gia đình bị lây nhiễm virus sau khi viếng đám tang của bệnh nhân Covid-19

"Khoảng 17 thành viên trong gia đình tôi đã xuất hiện các triệu chứng Covid-19 kể từ sau khi đến dự đám tang, cả người trẻ lẫn người già", chị Amanda, người đang mắc bệnh Addison, suy tuyến thượng thận và được cách ly tại nhà cho biết.

Một gia đình người Anh đang kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp "cách ly xã hội" nghiêm túc hơn sau khi 17 thành viên trong gia đình họ bị chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới sau khi đến dự đám tang của một bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo South West News Service đưa tin, gần như toàn bộ đại gia đình của bà Sheila Brooks, 86 tuổi, người vừa qua đời vào ngày 9/2 đã đến tham dự đám tang của bà. Tuy nhiên vài ngày sau đó, bà Susan Nelson, 65 tuổi, cháu của bà Sheila bất ngờ tử vong dù trước đó không có bệnh nền.

Sau đó, 16 người thân khác trong gia đình cũng đã xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó bao gồm chồng bà Nelson, cô con gái 34 tuổi tên là Amanda, một người cháu gái và chú của bà...

17 thành viên trong một gia đình bị lây nhiễm virus sau khi viếng đám tang của bệnh nhân Covid-19-1Bà Susan Nelson và con gái Amanda

17 thành viên trong một gia đình bị lây nhiễm virus sau khi viếng đám tang của bệnh nhân Covid-19-2Bà Susan Nelson (giữa) vui vẻ chụp ảnh cùng gia đình

"Đó là đám tang bà tôi nên rất nhiều thành viên trong đại gia đình đã có mặt. Bà đã mất vào hồi tháng 2 và sau đó gia đình tôi xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mà tôi nghĩ rằng đám tang ấy chính là nguyên nhân. Bây giờ trong gia đình tôi cũng có 1 người đang nguy kịch... Không những vậy, một người chú 88 tuổi, 1 đứa em họ 21 tuổi của tôi đều đang xuất hiện triệu chứng.

Khoảng 17 thành viên trong gia đình tôi đã xuất hiện các triệu chứng Covid-19 kể từ sau khi đến dự đám tang, cả người trẻ lẫn người già", chị Amanda, người đang mắc bệnh Addison, suy tuyến thượng thận và được cách ly tại nhà cho biết.

Anh Carl, con trai bà Nelson kể lại rằng mẹ anh đã được đưa vào bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham hôm 23/3 vừa qua.

"Mẹ tôi đã ho rất nhiều, rất khó thở và xuất hiện tất cả các triệu chứng của Covid-19. Khi đưa mẹ vào viện, bác sĩ nói 48 giờ tiếp theo là thời khắc quyết định, sau đó vài giờ họ lại gọi cho tôi nói rằng một thành viên của gia đình có thể tới gặp mặt bà lần cuối.

Vì tôi không có triệu chứng nào nên tôi không thể đi, chị tôi cũng đang phải chiến đấu với căn bệnh này nên không ra ngoài được. May là chỉ còn bố tôi có thể đến gặp mẹ trước khi bà qua đời. Tôi mong sẽ không có có thêm bất kỳ gia đình nào khác trải qua những gì mà chúng tôi đang phải chịu đựng", anh Carl chia sẻ.

17 thành viên trong một gia đình bị lây nhiễm virus sau khi viếng đám tang của bệnh nhân Covid-19-31.408 người đã tử vong vì Covid-19 tại Anh

Theo số liệu được công bố ngày 30/3, tổng cộng đã có 22.141 ca nhiễm virus corona chủng mới ở Anh, trong đó 1.408 người đã tử vong. Hiện tại, chỉ mới có hơn 160 người được điều trị khỏi và cho xuất viện.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/17-thanh-vien-trong-mot-gia-dinh-bi-lay-nhiem-virus-sau-khi-vieng-dam-tang-cua-benh-nhan-covid-19-22202031310516701.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.