2 bé gái mất tích khiến cả làng xôn xao, 1 năm sau ông nội nạn nhân thừa nhận tội ác nhưng 7 năm trôi qua, vụ án vẫn đi vào ngõ cụt

Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa phá giải được vụ án 2 bé gái bỗng dưng mất tích và dù ông nội nạn nhân có lên tiếng thừa nhận tội ác thì vụ việc vẫn chưa đi đến hồi kết.

Tại Yakutia, Nga, cuộc tìm kiếm hai bé gái mất tích bí ẩn cách đây 7 năm đã được tiếp tục. Liệu rằng các nhà pháp y và cảnh sát giỏi nhất của Nga sẽ lại đi vào con đường mòn không đáp án như 7 năm trước hay không?

Tại một ngôi làng xa xôi của Nga, cảnh sát đã cố gắng khôi phục lại vụ án bí ẩn vào 7 năm trước. Tháng 6 năm 2013, hai bé gái 3 tuổi là Alina và Ayana đã mất tích trong khi đang chơi gần nhà. Được biết đã có tới 350 người tham gia tìm kiếm hai bé gái. Thậm chí họ đã phải sử dụng cả máy bay trực thăng, máy chụp ảnh nhiệt nhưng vẫn không có manh mối nào về sự biến mất bí ẩn của hai bé.

Đã 7 năm trôi qua hai bé gái mất tích vẫn chưa được tìm thấy, người thân và gia đình của hai bé gái đã dần mất hy vọng. Vụ án mất tích được mở ra một lần nữa cũng chính là nhờ sự góp nhặt từng mảnh vỡ của hy vọng mà tạo thành.

Trên bản đồ, làng Sinsk là một hình tam giác tách biệt khỏi đất liền. Một bên là sông Lena, một bên là một phụ lưu sông Sinyaya, phía còn lại là rừng rậm. Ngôi làng có 380 ngôi nhà, khoảng 850 người sinh sống. Người dân trong làng rất thân thuộc và gần gũi với nhau. Vậy nên khi hai bé gái ba tuổi biến mất vào tối 24/6/2013 đã khiến cả ngôi làng bàng hoàng.

Vụ mất tích này đặc biệt ở chỗ, chỉ có một con đường duy nhất để vào được làng Sinsk đó là dòng sông Lena. Người ta di chuyển bằng thuyền vào mùa hè và đi bộ vào mùa đông trên dòng sông đóng băng, khoảng cách là khoảng 230km. Vậy nên trưởng làng Arkady Shadrin đã nhấn mạnh rằng vào ngày mà lũ trẻ mất tích, không hề có người lạ đến làng. Hai bé gái dường như đã bốc hơi khỏi ngôi làng không chút dấu vết.

2 bé gái mất tích khiến cả làng xôn xao, 1 năm sau ông nội nạn nhân thừa nhận tội ác nhưng 7 năm trôi qua, vụ án vẫn đi vào ngõ cụt-1Ngôi làng Sinsk được chụp từ trên cao

Alina và Ayana cả hai đều là con một của gia đình và là cháu gái duy nhất của ông bà. Bố mẹ của hai đứa trẻ đã gửi chúng về quê thăm ông bà vào kỳ nghỉ hè. Trước khi mất tích, hai bé gái hàng xóm cùng tuổi là bạn bè thân thiết của nhau.

Vào lúc 17h30 ngày 24/6/2013, bà của Alina, Olga Ivanova, ra ngoài và dặn chồng bà là Gavrila Ivanov chăm sóc cháu gái Alina và bé gái hàng xóm Ayana. Sau đó vào lúc 19h45, ông Gavrila gọi cho vợ để thông báo rằng ông cần ra ngoài và 2 đứa trẻ đang chơi gần nhà. Nhưng chỉ 15 phút sau khi bà Olga trở về nhà lại không thể tìm thấy cháu gái và bạn của cô bé. Đầu tiên người bà đã tự đi tìm và hỏi những người hàng xóm. Sau đó do không thể tìm thấy hai đứa trẻ nên bà đã báo cảnh sát.

2 bé gái mất tích khiến cả làng xôn xao, 1 năm sau ông nội nạn nhân thừa nhận tội ác nhưng 7 năm trôi qua, vụ án vẫn đi vào ngõ cụt-2Ngôi làng Sinsk.

Ban đầu, đa số mọi người chỉ nghĩ rằng các bé gái đi vào rừng rồi bị lạc, hoặc có thể chúng đã ra ngoài sông và bị cuốn đi. Từng tấc đất, gốc cây trong rừng đã được xem xét nhưng không hề có dấu vết của hai bé gái. Các thợ lặn cũng không thu thập được gì. Vậy nên lúc này các cảnh sát đã xác nhận đây là vụ mất tích có chủ đích do con người tạo ra, nói cách khác đây nhiều khả năng là một vụ bắt cóc. Mặc dù đã đưa ra phần thưởng một triệu rúp cho ai có thông tin về những đứa trẻ mất tích nhưng cuộc điều tra vẫn không chút manh mối.

2 bé gái mất tích khiến cả làng xôn xao, 1 năm sau ông nội nạn nhân thừa nhận tội ác nhưng 7 năm trôi qua, vụ án vẫn đi vào ngõ cụt-3Nơi hai bé gái chơi đùa trước khi mất tích

Người dân trong làng bắt đầu truyền tai nhau những tin đồn về người ngoài hành tinh, sự dịch chuyển trong thời gian và không gian là nguyên nhân mất tích của những đứa trẻ.

Từ báo cáo của Tướng Oleg Merzin, người đứng đầu Cục điều tra của Ủy ban điều tra đã tiến hành thẩm vấn khoảng 1800 người và thực hiện 20 cuộc khám nghiệm.

2 bé gái mất tích khiến cả làng xôn xao, 1 năm sau ông nội nạn nhân thừa nhận tội ác nhưng 7 năm trôi qua, vụ án vẫn đi vào ngõ cụt-4Thậm chí từng chuồng chó, mảnh vườn trong làng đều được kiểm tra kỹ càng.

Theo phân tích của các nhà tâm lí tội phạm, hung thủ vụ bắt cóc chắc chắn phải là người quen của hai bé gái, hắn phải có nơi lý tưởng để che giấu tội ác. Sau khi khoanh vùng và sàng lọc các đối tượng khả nghi, cảnh sát đã tìm ra được một số nghi phạm.

2 bé gái mất tích khiến cả làng xôn xao, 1 năm sau ông nội nạn nhân thừa nhận tội ác nhưng 7 năm trôi qua, vụ án vẫn đi vào ngõ cụt-5Hàng xóm Vasily Latyshev

Vào ngày 9/5/2014, tức là 11 tháng sau khi Alina và Ayana mất tích, ngôi làng Sinsk lại xảy ra sự việc khiến người dân sửng sốt. Người hàng xóm của hai bé gái mất tích là Vasily Latyshev đã chết trong nhà kho với một con dao đâm vào tim cùng với một chiếc thòng lọng quanh cổ. Có những lời đồn rằng Vasily Latyshev chính là kẻ bắt cóc hai bé gái, có lẽ hắn tự sát do cắn rứt lương tâm.

2 bé gái mất tích khiến cả làng xôn xao, 1 năm sau ông nội nạn nhân thừa nhận tội ác nhưng 7 năm trôi qua, vụ án vẫn đi vào ngõ cụt-6Ông nội của Alina, Gavrila Ivanov

Vài tuần sau cái chết của hàng xóm, ông nội của Alina, ông Gavrila, đã khai với cảnh sát rằng ông ta chính là hung thủ gây ra vụ mất tích của 2 bé gái. Theo lời khai của ông Gavrila, trong lúc đang lùi ô tô, ông đã vô tình đụng phải 2 đứa trẻ đang chơi gần đó khiến chúng chết ngay tại chỗ. Và để che giấu tội ác, ông ta đã nhanh chóng mang thi thể đi chôn cất. Nhưng lời thú tội này của ông không thuyết phục bởi không có bằng chứng. Thi thể đã không được tìm thấy tại nơi mà ông đã nói ra khi khai nhận.

Cho đến nay không hề có một manh mối, không một nhân chứng, không một dấu vết về sự biến mất của 2 bé gái Alina và Ayana. Không thể xác nhận hai bé gái liệu rằng còn sống hay đã chết. Vụ việc hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/2-be-gai-mat-tich-khien-ca-lang-xon-xao-1-nam-sau-ong-noi-nan-nhan-thua-nhan-toi-ac-nhung-7-nam-troi-qua-vu-an-van-di-vao-ngo-cut-162211101001615572.htm

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.