Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: 39 nạn nhân thiệt mạng, hơn 100 người được cứu sống từ đống đổ nát

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn sống sót sau trận động đất ở miền Tây nước này vẫn đang được thực hiện một cách khẩn trương.

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa hơn 100 người sống sót khỏi đống đổ nát sau trận động đất tại Izmir, miền Tây nước này. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 37 người Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người ở Hy Lạp đã thiệt mạng, ít nhất 885 người bị thương sau trận động đất.

Theo Thị trưởng Izmir, ông Tunc Soyer, có tổng cộng 20 tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng ở thành phố này, phần lớn trong số đó ở quận Bayrakli. 

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: 39 nạn nhân thiệt mạng, hơn 100 người được cứu sống từ đống đổ nát-1
Hàng chục tòa nhà bị hư hại hoặc bị sập trong trận động đất. (Ảnh: AP)

Cơ quan Thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đến chiều 31/10, các hoạt động tìm kiếm và nỗ lực cứu hộ vẫn đang được triển khai tại 9 tòa nhà ở Izmir, trong khi công tác này đã được hoàn tất ở 8 tòa nhà khác.

Ngày 31/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, 103 người đã được cứu từ đống đổ nát sau trận động đất. Đích thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã vừa có chuyến thị sát hiện trường vụ động đất ở để thúc đẩy nỗ lực cứu hộ.

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: 39 nạn nhân thiệt mạng, hơn 100 người được cứu sống từ đống đổ nát-2
39 người đã thiệt mạng do trận động đất. (Ảnh: AP)

Trong đêm 31/10, nhiều người dân đã tụ tập quanh từng tòa nhà bị sập, co ro khoác chăn trong cái lạnh buốt giá khi các đội tìm kiếm cứu nạn làm việc để xác định vị trí những người còn bị mắc kẹt. Tiếng ầm ầm của máy móc, thiết bị hạng nặng bao trùm bầu không khí, xen lẫn tiếng khóc của người thân các nạn nhân. Phần lớn hoạt động tập trung tại tòa nhà 8 tầng Riza, nơi tập trung nhiều công ty và căn hộ.

Vào khoảng nửa đêm 31/10, một người sống sót, Buse Hasyilmaz, 28 tuổi, được kéo ra từ đống đổ nát, vài giờ sau khi tòa nhà sụp đổ. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và giải cứu Inci, 16 tuổi, trong cùng tòa nhà.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/dong-dat-o-tho-nhi-ky-39-nan-nhan-thiet-mang-hon-100-nguoi-duoc-cuu-song-tu-dong-do-nat-20201101120324343.htm

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.