7 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương do động đất ở Đài Loan

Trận động đất mạnh nhất 25 năm ở Đài Loan đã phá hủy, làm hư hại 125 tòa nhà, khiến 7 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương và hàng chục người mắc kẹt.

7 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương do động đất ở Đài Loan-1Một tòa nhà ở Hoa Liên đổ nghiêng do động đất (Ảnh: Reuters).

Guardian dẫn thông tin từ Cơ quan Cứu hỏa Đài Loan cho biết, trận động đất mạnh 7,4 độ richter sáng nay 3/4 ở hòn đảo khiến ít nhất 125 tòa nhà bị hư hại. Trong đó, một nửa tòa nhà tọa lạc ở Hoa Liên, thành phố cách tâm chấn chỉ 25km.

Lãnh đạo thành phố Hsu Chen-wei cho hay, 4 tòa nhà ở Hoa Liên bị sập một phần. Cư dân ở 3 tòa nhà được sơ tán an toàn, trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà 9 tầng Uranus bị nghiêng sang phải do sập tầng trệt.

7 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương do động đất ở Đài Loan-2Nhà cửa, đường sá bị phá hủy sau động đất ở thành phố Tân Bắc (Ảnh: Getty).

Theo thống kê, trên khắp Đài Loan, trận động đất khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 77 người còn mắc kẹt trong tòa nhà bị sập, hơn 700 người bị thương.

Sáng 3/4, một trận động đất mạnh 7,4 độ xảy ra ngoài khơi Đài Loan. Đây được coi là trận động đất mạnh nhất 25 năm qua ở hòn đảo.

Động đất có thể cảm nhận ở các thành phố của Đài Loan, trong khi Nhật Bản, Philippines đưa ra cảnh báo sóng thần và dỡ bỏ sau đó.

Tại Hoa Liên, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, hàng chục tòa nhà bị nghiêng hoặc đổ sập. Ngoài ra, khu vực này cũng xảy ra hiện tượng lở đất.

Trung Quốc đại lục và Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ đảo Đài Loan khắc phục hậu quả của động đất.


Động đất 7,2 độ ở Đài Loan

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-gioi/7-nguoi-thiet-mang-hon-700-nguoi-bi-thuong-do-dong-dat-o-dai-loan-20240403135241923.htm?fbclid=IwAR1PxwUN3QvZG6_g-5MXbW-9KEaasp7fZtMew6ClMQ8503o2WuhLvvsdPSc_aem_AZx7FjJ6r-Hy9nYvl7vuvkRLB104b6hQCDkqI_AU0ymkxy9bZAenUQEuHMsl6E9b3AnB7KzZGUIQihuPES6ZjBMR

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.