Airbus dành 5 tiếng để vẽ hình cây thông Noel trên bản đồ châu Âu bằng máy bay A380

Thay vì một chuyến bay thử bình thường, Airbus đã dùng mẫu máy bay A380 mới của mình để gửi lời chúc mừng giáng sinh tới toàn bộ...

Thay vì một chuyến bay thử bình thường, Airbus đã dùng mẫu máy bay A380 mới của mình để gửi lời chúc mừng giáng sinh tới toàn bộ người dân châu Âu.

Thứ tư vừa qua, máy bay chở khách khổng lồ A380 của Airbus đã có một chuyến bay thử khắp bản đồ châu Âu. Nhưng thay vì thực hiện một đường bay bình thường, phi công của chuyến bay này đã quyết định vẽ một cây thông Noel khổng lồ trên bầu trời để gửi lời chúc mừng tới mọi người.

Airbus dành 5 tiếng để vẽ hình cây thông Noel trên bản đồ châu Âu bằng máy bay A380 - Ảnh 1.

Tuyến bay bao gồm cả những đường vòng tròn vẽ đồ trang trí và một đoạn bay thẳng về phía Đan Mạch để vẽ phần trang trí trên đỉnh của cây. Chuyến bay kéo dài 5 giờ 22 phút này được bắt đầu và kết thúc tại nhà máy Airbus ở Hamburg, Đức.

Dự kiến, chiếc A380 được sử dụng trong chuyến bay này chuẩn bị được giao cho hãng hàng không Emirates. Đây là một trong số hơn 100 chiếc A380 mà Emirates đặt mua.

Đây không phải lần đầu một hãng sản xuất máy bay tạo ra hình vẽ đặc biệt trong chuyến bay thử nghiệm. Hồi tháng 8, các phi công thử nghiệm máy bay của Boeing đã dành 18 giờ để vẽ phác thảo chiếc Dreamliner 787 trên bản đồ Hoa Kỳ.

Theo Trí Thức Trẻ


máy bay

cây thông noel


Mỹ đã xác định được thuốc tiềm năng điều trị SARS-CoV-2
Theo một nghiên cứu mới của nhóm nghiên cứu từ Đại học Texas A&M và Chi nhánh Y tế Đại học Texas (UTMB), một loại thuốc tim được liên bang phê duyệt cho thấy hiệu quả đáng kể trong việc can thiệp vào sự xâm nhập của SARS-CoV-2 vào tế bào người.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.