Ám ảnh cảnh thi thể chết ngạt chồng lên nhau trên thuyền di cư, có cả những em bé sơ sinh non nớt...

Trong chuyến hành trình di cư đầy nguy hiểm từ Libya tới Italia, 22 người đã chết trong chiếc thuyền đông đúc nhét 1000 người, có cả những em bé sơ sinh.

Trong chuyến hành trình di cư đầy nguy hiểm từ Libya tới Italia, 22 người đã chết trong chiếc thuyền đông đúc nhét 1000 người, có cả những em bé sơ sinh.

Nhiếp ảnh gia Aris Messinis đã tiếp cận một chiếc thuyền di cư đi từ Libya đến nước Italia. Trong đó, ông đã chứng kiến có hàng chục người bị chết ngạt trong chiếc thuyền đông đúc, nhồi nhét khoảng 1000 người. 

Ông cho biết có khoảng 22 thi thể nằm ở đây nhưng có người nói rằng số người chết nhiều hơn thế nữa. Nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc đau lòng khi người sống phải trèo qua thi thể những người chết. 

chen
Hàng trăm người chen chúc nhau ngủ trên chiếc thuyền di cư chật chội.

giẫm
Đã có nhiều người chết ngạt vì chen chúc nhau trên 1 chiếc thuyền.

chen
Cảnh tượng đau lòng trên một chiếc thuyền di cư.

di cư
Một em bé được cứu khỏi làn nước lên chiếc thuyền di cư để chờ đợi đội cứu hộ đến.

Thậm chí một người di cư tuyệt vọng cố gắng đưa con mình ra khỏi mặt nước để được lên thuyền, chờ đợi đội cứu hộ đến. Đội bảo vệ bờ biển nước Italia đã cùng đội cứu hộ ở Libyab đã phối hợp cùng nhau cứu sống 4.655 người di cư trong đầu tuần qua, có khoảng 28 thi thể đã được tìm thấy. 

Theo thống kê, đã có khoảng 132.000 người di cư đến các cảnh miền Nam Italia trong năm nay. Họ chủ yếu là những người châu Phi chạy trốn xung đột, nghèo đói hay bị ngược đãi với hy vọng có thể bắt đầu cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở châu Âu.

Tuy nhiên hành trình đến miền đất hứa vô cùng chông gai và những người di cư này chấp nhận đánh đổi cả mạng sống của chính mình và con cái họ để đến với niềm mơ ước xa xôi. Vì họ biết rằng, dù có ở lại cuộc sống của họ cũng không hề khấm khá hơn và họ có thể chết bất cứ lúc nào. 

chen 3
Chiếc thuyền quá đông đúc buộc nhiều người phải tự bơi để cứu mình.

khóc
Một đứa trẻ bật khóc, chờ đợi đội cứu hộ.

em bé
Một phụ huynh nâng con nhỏ của mình khỏi đám đông để tránh bị nghẹt thở trên chiếc thuyền chật chội.

em bé
Một người mẹ bật khóc tuyệt vọng trên chiếc thuyền di cư, trong khi người con bám chặt lấy mẹ.

Vào ngày 29/8 vừa qua, đã có hàng nghìn người di cư được cứu sống, trong đó có chuyến thuyền chở 700 người. Điều kỳ diệu là một em bé mới 5 ngày tuổi may mắn được cứu thoát ở biển Địa Trung Hải.

Tổ chức Di cư Quốc tế nói rằng 105.342 người di cư đã đến Ý bằng đường biển trong năm nay. Ước tính có khoảng 2.726 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em thiệt mạng khi cố gắng thực hiện cuộc hành trình vượt biển nguy hiểm để đến được châu Âu.

Nguồn: Daily Mail
 Theo Hồng Nam / Trí Thức Trẻ

người di cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.