Ăn cắp tài khoản của người khác để đặt hơn 200 đơn hàng giả mạo, người phụ nữ nhận kết đắng

Một người phụ nữ đã bị yêu cầu phải đền bù hơn 5.000 bảng Anh (gần 150 triệu đồng) sau khi đặt mua 211 đơn hàng thức ăn giao nhanh bằng thông tin thẻ của người khác.

Brittany Narbert, 24 tuổi, ở Dereham, Norfolk (Anh), xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Norwich vào hôm 21/9 đã thừa nhận 14 tội danh gian lận và giả mạo thông tin.

Đó chỉ là một phần nhỏ trong số tội danh "dài dằng dặc" của cô này, chưa kể đến 197 tội danh tương tự khác cũng đang được xem xét.

Về cơ bản, Narbert đã lấy thông tin thẻ của một nạn nhân sau khi anh này đến thăm nhà cô và đề xuất mua đồ ăn qua app giao hàng nhanh.

Vì nạn nhân quá tin người, anh ta đã cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng của mình cho Narbert thanh toán cho một bữa ăn. Không ngờ là sau đó, cô này lưu thông tin tài khoản của anh vào app trên máy mình và có thể đặt hàng trăm đơn đồ ăn mang về trong những tháng sau đó, cuối cùng chi tiêu tổng cộng 5.772,80 bảng Anh (hơn 170 triệu đồng) trên ứng dụng.

Ăn cắp tài khoản của người khác để đặt hơn 200 đơn hàng giả mạo, người phụ nữ nhận kết đắng-1Brittany Narbert bị bắt giữ vì hàng trăm tội danh gian lận.

Tất cả chuyện này diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 10/2022 và sẽ còn tiếp tục lâu hơn nếu một người bạn không nhận ra có gì đó mờ ám và thông báo cho nạn nhân rằng Narbert đang sử dụng thông tin cá nhân của anh ta. Nạn nhân sau đó vội liên hệ với cảnh sát.

Khi các nhân viên điều tra đến nhà Narbert, cô này nói rằng mình không cố ý sử dụng thẻ của nạn nhân và cho rằng toàn bộ sự việc chỉ là một tai nạn.

Tuy nhiên, tòa án không đồng ý và cô đã bị kết án vào hôm 21/9 với yêu cầu hoạt động phục hồi 20 ngày, chương trình điều trị sức khỏe tâm thần kéo dài 12 tháng và buộc phải trả cho nạn nhân 5.772,80 bảng Anh tiền bồi thường.

Duncan Etchells, giám sát viên của nhóm Operation Converter - một đơn vị cảnh sát chuyên nghiệp được thành lập để tăng tỷ lệ phát hiện tội phạm tại khu vực - cho biết: "Narbett đã sử dụng thông tin thẻ của nạn nhân trong hơn một năm và khiến anh ta thiệt hại gần 6.000 bảng Anh.

Tôi rất vui vì nạn nhân giờ đây sẽ nhận lại được số tiền này thông qua khoản bồi thường và hy vọng rằng các biện pháp được đưa ra sẽ ngăn Narbett tái phạm và cho phép cô ấy quay trở lại cuộc sống bình thường".

Hồi đầu năm nay, một người phụ nữ tại Hammond, Louisiana (Mỹ) cũng bị bắt vì tội danh tương tự. Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Giáo xứ Tangipahoa, cô Maili Morris, 31 tuổi, đã bị tạm giữ với 816 tội danh, bao gồm 136 tội trộm cắp danh tính, lừa đảo ngân hàng, gian lận máy tính, trộm cắp nghiêm trọng, gian lận thiết bị truy cập và lợi dụng người bệnh.

Ăn cắp tài khoản của người khác để đặt hơn 200 đơn hàng giả mạo, người phụ nữ nhận kết đắng-2Các chuyên gia khuyến nghị mọi người không nên chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng của mình với bất kỳ ai.

Cảnh sát trưởng Jimmy Travis cho biết Morris đã bị bắt vào ngày 16/2, sau một cuộc điều tra kéo dài về tội phạm tài chính đối với người già. Morris bị cáo buộc đặt hàng thực phẩm và vật dụng trị giá 12.000 USD (292 triệu đồng) từ các địa điểm ở Hammond trong khoảng thời gian từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết đơn vị tội phạm tài chính của họ đã phát hiện ra Morris đã thực hiện các giao dịch mua hàng bằng thẻ ghi nợ của người dì 73 tuổi mà bà dùng để liên kết với tài khoản Doordash cá nhân của mình. Các điều tra viên cho biết người phụ nữ lớn tuổi này phát hiện tài khoản ngân hàng của mình đã bị rút vài trăm đô la và phát hiện ra các khoản phí đối với app đặt hàng trên.

Trong một bài đăng được chia sẻ trên trang Facebook của văn phòng cảnh sát trưởng, nhà chức trách cho biết Morris bị giam giữ với số tiền bảo lãnh lên đến 18.360.000 USD.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/an-cap-tai-khoan-cua-nguoi-khac-de-dat-hon-200-don-hang-gia-mao-nguoi-phu-nu-nhan-ket-dang-20230927092241443.htm

ăn cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.