Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex

Đại sứ quán và người Việt tại Anh tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại Thurrock Council, Grays, Anh hôm 7/11.

Đại sứ quán và người Việt tại Anh tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại Thurrock Council, Grays, Anh hôm 7/11.

Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Trần Ngọc An, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Anh ngày 7/11 tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại Thurrock Council, Grays, Anh.

“Đại sứ quán Việt Nam tại London bày tỏ tiếc thương sâu sắc với sự ra đi của 39 người Việt Nam ở Essex vào ngày 23/10. Một lần nữa, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc và sự cảm thông đến các gia đình nạn nhân. Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phái đoàn liên cơ quan của Chính phủ Việt Nam đang ở Anh, các cơ quan liên quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để bảo vệ lãnh sự và hỗ trợ cho các gia đình tang quyến để đưa người thân của họ về nhà trong thời gian sớm nhất", thông cáo phát ra cùng ngày của Đại sứ quán cho biết.

Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-1
Đại sứ Trần Ngọc An đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân.

Đại sứ quán cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến cảnh sát Essex và người dân cùng các cơ quan liên quan khác của Anh, đã dành thời gian và nỗ lực để phối hợp với Việt Nam trong việc xử lý vụ việc này.

Mọi yêu cầu của các gia đình tang quyến liên quan đến quá trình hồi hương người thân liên hệ với Bộ phận Lãnh sự tại Việt Nam theo đường dây nóng +84 981 848484 hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở London theo số điện thoại +44 771 318 1501.

Tối cùng ngày, Bộ Công an Việt Nam xác nhận 39 người chết trong xe container ở Anh là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-2
Đại sứ Trần Ngọc An viết lời chia buồn.

Cảnh sát Essex cho biết sẽ tiếp tục quá trình điều tra và hợp tác với Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh và các đồng nghiệp thực thi luật pháp của châu Âu. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan liên quan và địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa thi thể các nạn nhân trở về với Tổ quốc, gia đình, người thân.

Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-3Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-4Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-5Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-6Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-7Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-8Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-9Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex-10

Theo VTC


vụ 39 người chết ở Anh

buôn người

vụ án giết người


Thêm một học sinh ở Hưng Yên dương tính SARS-CoV-2
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, ngày 15-5, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là T.T.Th, SN 2007, trú tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào (khu vực được phong tỏa từ ngày 5-5, để phòng chống dịch Covid-19).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.