Ánh mắt "hình viên đạn" Obama dành cho Putin

Đây là khoảng cách gần nhất mà hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ nhìn thẳng vào mắt nhau.

Đây là khoảng cách gần nhất mà hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ nhìn thẳng vào mắt nhau.

Theo NY Post, Tổng thống Obama đã trao cho ông Putin cái liếc mắt "chết người" hôm 5/9 khi hai người gặp nhau tại hội nghị G20 ở Trung Quốc, nơi họ bàn bạc một loạt các vấn đề toàn cầu, trong đó có một lệnh ngừng bắn tiềm tàng ở Syria.

Obama, Putin, liếc mắt, ánh mắt, G20

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ trao cho nhau ánh mắt lạnh lùng bên lề hội nghị G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Alexei Druzhinin/Sputnik; AP)

Sau cuộc gặp không chính thức kéo dài 90 phút bên lề hội nghị ở Hàng Châu, Tổng thống Obama tiết lộ ông và người đồng cấp Nga đã trò chuyện về cách thức họ có thể đạt được "một sự đình chiến nghiêm túc, có ý nghĩa và có thể xác minh ở Syria", và về Ukraina.

Thế nhưng, ông chủ Nhà Trắng thừa nhận cuộc gặp giữa họ không đạt được đột phá.

"Do khoảng cách về lòng tin còn tồn tại, đó là một cuộc hội đàm khó khăn. Chúng tôi vẫn chưa thu hẹp được khoảng cách", ông Obama thừa nhận.

Sau đó, Putin nói với các phóng viên rằng trong những ngày sắp tới có thể sẽ đạt được một thỏa thuận.

"Tôi có thể nói rằng công việc chung của chúng tôi với Mỹ trong chiến đấu chống các tổ chức khủng bố, bao gồm cả ở Syria, sẽ được cải thiện và tăng cường đáng kể", ông Putin nói thêm khi họp báo.

Hai nhà lãnh đạo còn thảo luận về chủ đề an ninh mạng.

"Tôi sẽ nói cho các bạn biết rằng chúng tôi gặp vấn đề về các cuộc xâm nhập mạng từ Nga trước kia", Obama nói và không cung cấp thêm chi tiết. Tuy nhiên, ông cảnh báo: "Thật sự mà nói, chúng tôi có nhiều năng lực hơn bất kỳ ai khác, cả tấn công lẫn phòng thủ".

Theo Thanh Hảo
VietNamNet


tổng thống Obama

Putin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.