Australia đổi tên một hòn đảo theo tên Nữ hoàng Elizabeth II kỷ niệm Đại lễ Bạch Kim

Hôm nay (4/6), một hòn đảo của Australia ở Canberra đã được đổi tên thành Đảo Nữ hoàng Elizabeth II nhằm kỷ niệm Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh.

Hòn đảo nhân tạo này, trước đây được gọi là đảo Aspen vốn được Vương Quốc Anh trao tặng từ năm 1957. Phát biểu tại buổi lễ công bố đổi tên hòn đảo này, Thủ tướng Australia Anthony Albanese nhấn mạnh: “Hãy trân trọng khoảnh khắc này. Hãy ghi nhớ nó. Vì đây là một cột mốc quan trọng có thể không bao giờ lặp lại trong bất kỳ quãng thời gian nào trong cuộc đời của chúng ta”.

Australia đổi tên một hòn đảo theo tên Nữ hoàng Elizabeth II kỷ niệm Đại lễ Bạch Kim-1
Nữ hoàng Elizabeth II dự sự kiện bên ngoài Điện Buckingham ở London ngày 7/10/2021. Ảnh: Reuters.

Tối 2/6 vừa qua, Nữ hoàng Anh đã mở màn thắp đèn hiệu, mừng đại lễ Bạch Kim từ Lâu đài Windsor, khởi đầu cho việc thắp sáng cả ngàn đèn hiệu ở Anh và nhiều nước trong khối Thịnh vượng chung. Nữ hoàng còn là người đứng đầu của hơn 10 quốc gia trong khối bao gồm cả Australia.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đăng ảnh lễ thắp đèn hiệu tại Australia cùng dòng trạng thái trên Facebook: “Tuần này đánh dấu Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng. Trong 75 trị vì, Nữ hoàng luôn là điểm tựa mang lại sự trấn tĩnh và sức mạnh. Tối nay, cùng với 53 quốc gia khác trong khối thịnh vượng chung, chúng ta thắp đèn hiệu để cảm ơn Nữ hoàng và gửi lời chúc mừng ấm áp nhất của chúng ta”.

Theo VOV 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/australia-doi-ten-mot-hon-dao-theo-ten-nu-hoang-elizabeth-ii-ky-niem-dai-le-bach-kim-post948248.vov

Nữ hoàng Elizabeth


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.