Bà lão bất ngờ rải hơn trăm triệu từ trên cao, người qua đường xúm lại nhặt sạch chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút

Thứ tư, 06/09/2017 15:39
Ngày 31/8, một bà lão người Trung Quốc đã thản nhiên rải một số tiền lớn từ trên tầng cao của một tòa nhà chung cư xuống dưới đất...

Ngày 31/8, một bà lão người Trung Quốc đã thản nhiên rải một số tiền lớn từ trên tầng cao của một tòa nhà chung cư xuống dưới đất. Tuy nhiên, điều đáng suy ngẫm ở đây một lần nữa lại là câu chuyện “ăn hôi” của những người có mặt tại nơi xảy ra vụ việc.

Bà Mã, năm nay 91 tuổi, hiện đang sống tại khu D của một tòa chung cư ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Cuối tháng 8 vừa rồi, bà Mã đã ra ngân hàng rút 5 vạn tệ (tương đương 173 triệu đồng). Số tiền sau đó đã được bà cất trong nhà một cách cẩn thận.

Bà lão bất ngờ rải hơn trăm triệu từ trên cao, người qua đường xúm lại nhặt sạch chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút - Ảnh 1.

Bà Mã cất tiền cẩn thận rồi lại tự mình rải tiền.

Tuy nhiên, cho đến một hôm, chính bà Mã lại là người đã rải toàn bộ số tiền đó từ tầng 10 nơi mình đang ở xuống phía dưới của tòa nhà. Và đó cũng là lúc mà mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp.

Chị Quản - con gái bà Mã cho biết, mẹ chị do tuổi già sức yếu nên bấy lâu nay đã bị mắc căn bệnh suy giảm trí nhớ. Trong suốt bao nhiêu năm qua, bà cố gắng tích cóp, tiết kiệm mãi mới được số tiền 5 vạn tệ để đem gửi ngân hàng. Thế nhưng, những tháng ngày vất vả đó đã hoàn toàn trở thành đổ sông đổ bể chỉ sau vài tích tắc ngắn ngủi.

Vào trưa ngày 31/8, khi chị Quản vẫn đang ngủ say thì đột nhiên bị đánh thức bởi tiếng gọi cửa của hàng xóm. Mãi đến lúc này, may nhờ có lời kể lại của mọi người mà chị mới nắm được tình hình đang diễn ra.

Bà lão bất ngờ rải hơn trăm triệu từ trên cao, người qua đường xúm lại nhặt sạch chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút - Ảnh 2.

Bà Mã rải tiền từ cửa sổ của ban công tầng 10.

Chị cho biết, bà Mã đã lấy tiền từ ngăn kéo, rồi nhân lúc chị ngủ lẻn ra cửa sổ ban công để đứng rải tiền. Tuy nhiên, khi người nhà của bà lão vừa xuống đến nơi thì trước mắt họ lại là cảnh tượng một nhóm người qua đường đang hăm hở nhặt tiền nhét đầy vào túi của mình. Bất ngờ hơn, mọi thứ lại có thể trở về như chưa từng có gì xảy ra chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút. Số tiền hơn trăm triệu đã không cánh mà bay, còn một đám đông hỗn loạn mới còn đó thôi mà giờ cũng đã mất hút.

Theo camera quan sát gần đó ghi lại được, 2 phút đầu tiên kể từ khi bà Mã bắt đầu rải tiền, có vài người dân đã đứng ở đó chứng kiến sự việc nhưng không hề có động tĩnh gì. Cho đến khi một người phụ nữ trung niên mặc áo tím xuất hiện, mặc dù trên tay vẫn còn đang xách đồ lỉnh kỉnh nhưng thấy tiền la liệt trên nền đất, người phụ nữ đó ngay lập tức đã tiến đến để gom tiền lại. Thấy có người nhặt tiền, những người mới đứng im chỉ 2 phút trước đó thôi giờ cũng xông vào cố tranh phần mình càng nhiều càng tốt.

Bà lão bất ngờ rải hơn trăm triệu từ trên cao, người qua đường xúm lại nhặt sạch chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút - Ảnh 3.

Đám đông tập trung nhặt tiền một cách sạch sẽ trong vòng chưa đầy 3 phút.

Cũng theo lời chị Quản kể lại, ngay khi cảnh sát và bảo vệ có mặt, một vài người đã tự nguyện trao trả lại số tiền, tuy nhiên những người còn lại hiện vẫn chưa có tin tức gì. Tính tới thời điểm hiện tại, gia đình chị Quản mới thu hồi lại được khoảng 5 nghìn tệ (tương đương 17 triệu đồng), trong khi số tiền đã bị thất thoát vẫn là một con số rất lớn.

Trước mắt, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra dựa trên đoạn video mà camera khu vực đã quay lại được, đồng thời cũng ra sức kêu gọi mọi người tự giác trao trả lại số tiền cho gia đình chị Quản.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet